Jake Abel

Jake Abel

Jacob Allen 'Jake' Abel là một nam người mẫu và diễn viên người Mỹ. Anh được biết tới với vai diễn Adam Milligan trong series phim Supenatural (2009-2010).

Jacob Allen Abel

Ngày sinh: 18 tháng 11 năm 1987
Nơi sinh: Canton, Ohio, Mỹ
Nghề chính: diễn viên, người mẫu
Hoạt động: 2005 đến nay
Học vị: đang cập nhật
Cư trú: Mỹ
Kết hôn: Allie Wood (2013–nay)
Phim đáng chú ý:
Giải thưởng quan trọng: Hamptons International Film Festival 2008 (giải Rising Star)

Tiểu sử:
Abel sinh ở Canton, Ohio, là con trai của Kim Mike Abel. Anh một người anh em, Shaun. Vai diễn đầu tiên của anh là trong Go Figure của Disney. Sau đó, anh đã có một vai khách mời định kỳ trong série khoa học viễn tưởng của đài CBS, Threshold. Anh cũng có nhiều vai diễn khách mời trong các phim như Cold Case ER. Tại Liên hoan phim quốc tế Hamptons lần thứ 16 vào tháng 10 năm 2008, anh được vinh danh với giải thưởng Rising Star cho vai diễn trong bộ phim Flash of Genius. Trong năm 2009, Abel xuất hiện với vai trò Peter Jackson trong bộ phim The Lovely Bones dựa trên cuốn tiểu thuyết của Alice Sebold. Anh cũng có một vai thường xuyên trong série web Angel of Death gồm 10 tập.

Vào tháng 2 năm 2009, Jake được chọn vào vai Adam Milligan trong loạt phim Supernatural. Năm 2010, Abel đóng vai Luke trong bộ phim chuyển thể Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief. Phim phát hành vào ngày 12 tháng 2 năm 2010 (sau này trở lại trong phần tiếp theo, Percy Jackson & the Olympians: The Sea of Monsters, phát hành vào ngày 07 tháng 8 năm 2013). Sau đó vào năm 2011 một lần nữa Abel đóng vai chính trong bộ phim hành động I Am Number Four vai Mark James.  Anh cũng xuất hiện trong tập "Poker Face" của bộ phim truyền hình về đề tài y học Grey's Anatomy của đài ABC, vai Tyler Moser. Trong năm 2012, Abel được chọn vào vai Ian O'Shea trong bộ phim chuyển thể The Host, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephenie Meyer.

Abel kết hôn với Allie Wood vào ngày 09 tháng 11 năm 2013. Ngày 29 tháng 3 năm 2013, Abel và Wood phát hành CD đầu tiên của họ, Black Magic.

Các phim điện ảnh đã tham gia:
Go Figure
Strange Wilderness
Tru Loved
Flash of Genius
The Lovely Bones
Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief
I Am Number Four
Inside
The Host
Percy Jackson: Sea of Monsters
Against the Sun
Love and Mercy
Good Kill

Các phim truyền hình đã tham gia:
Threshold
The Suite Life of Zack & Cody
Cold Case
CSI: Miami
Life
CSI: NY
ER
Supernatural
Grey's Anatomy