Thoát chết trong tai nạn máy bay, bé gái gõ cửa cầu cứu

22:13, Thứ Bảy, 03/01/2015 (GMT+7)

Bé gái 7 tuổi sống sót trong vụ tai nạn máy bay làm 4 người thiệt mạng tối 2/1 ở Kentucky, Mỹ, đã tới gõ cửa một ngôi nhà quanh đó để cầu cứu người dân địa phương.

Máy bay Piper PA-34, cùng loại với phi cơ gặp nạn. Ảnh: Wikipedia
Máy bay Piper PA-34, cùng loại với phi cơ gặp nạn. Ảnh: Wikipedia

Hãng thông tấn AP đưa tin, một chiếc máy bay Piper PA-34 loại nhỏ gặp sự cố động cơ và mất liên lạc với kiểm soát không lưu ở miền đông nam Kentucky, Mỹ lúc 18h chiều qua theo giờ địa phương. Bé gái sống sót trong tai nạn đã tự mình thoát khỏi đống đổ nát và tìm tới một ngôi nhà gần đó để cầu cứu.

Nửa giờ sau khi máy bay biến mất, một người dân ở hạt Lyon gọi cho đường dây nóng 911 của Mỹ và thông báo một bé gái 7 tuổi gõ cửa nhà bà. Cô bé nói mình là người sống sót trong vụ tai nạn máy bay gần khu vực, cảnh sát địa phương Dean Patterson kể lại.

"Cô bé 7 tuổi thoát khỏi đống đổ nát và tìm tới khu dân cư gần nhất để báo tin máy bay rơi. Một phép màu nhiệm nào đó giúp đứa trẻ còn sống nhưng 4 người khác đi cùng chuyến bay không có may mắn ấy. Cảnh sát đưa nạn nhân vụ rơi máy bay vào bệnh viện ngay sau đó", Patterson cho biết.

Tại bệnh viện, bé gái sống sót thần kỳ tỏ ra rất đâu khổ. Nạn nhân bị thương nhưng tính mạng không bị đe dọa. Hai giờ sau, người ta tìm thấy máy bay mất tích trong khu vực cây cối rậm rạp gần hồ Kentucky, thắng cảnh nổi tiếng của bang.

Cảnh sát phát hiện 4 thi thể trong máy bay, gồm phi công và 3 hành khách. Hiện tại, giới chức địa phương chưa công bố danh tính các nạn nhân cũng như mối quan hệ của họ với cô bé sống sót.

Theo Hồng Duy
Tri thức trực tuyến