Mẹ lĩnh 20 năm tù vì giết con tàn độc để 'câu like'

15:16, Thứ Năm, 09/04/2015 (GMT+7)

Một phụ nữ Mỹ vừa bị tuyên phạt 20 năm tù vì làm cho cậu con trai 5 tuổi của cô ta trở nên ốm yếu và qua đời, để thu hút sự chú ý của dư luận trên mạng.

BBC đưa tin, Lacey Spears, 27 tuổi ở New York, đã cho muối vào ống truyền thức ăn của con trai Garnett từ lúc sơ sinh và viết một blog về bệnh tình của bé.

Lacey Spears. (Ảnh: AP)
Lacey Spears. (Ảnh: AP)

Các công tố viên mô tả hành động của Lacey Spears là "vô nhân đạo" và "tàn độc".

Bé Garnett tử vong năm 2014 tại Trung tâm Y tế Westchester, sau khi được điều trị các chứng bệnh về đường ruột do chính mẹ đẻ gây ra.

Ống truyền thức ăn của bé được đặt từ lúc sơ sinh khi Spears báo với bác sĩ rằng bé không biết nuốt thức ăn. Khi Spears đưa con đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện lượng natri trong người Garnett cực cao.

Theo phía công tố, ngoài việc bỏ muối vào ống truyền thức ăn của bé, người mẹ này còn hai lần đưa con vào một phòng tắm của bệnh viện để làm điều tương tự. Người phụ nữ này còn đăng ảnh của con trai lên Facebook.

Quyền chánh án tòa án tối cao của New York, Thẩm phán Robert Neary gọi tội ác của Spears là "không thể tả được xét về tính tàn bạo", đã gây cho bé Garnett "5 năm khổ sở và đớn đau".

Trợ lý luật sư Doreen Lloyd nói thêm, Spears mô tả con trai mình là một đứa trẻ ốm yếu "vì nhu cầu quái đản của bản thân cô ta muốn thu hút sự chú ý. Cô ta dùng ống truyền thức ăn như một vũ khí để giết chết đứa bé".

Theo Thanh Hảo
VietNamNet