Quan tham khỏa thân trong hồ bơi công cộng

15:22, Thứ Hai, 13/04/2015 (GMT+7)

Một quan chức Trung Quốc bị người dân bắt gặp đang khỏa thân bơi lội ở hồ công cộng trong giờ làm việc...

Ngày 23/3 vừa qua, tờ Qianjiang Evening News đưa tin Phó Trưởng phòng quản lý thị trường Thành phố Đông Dương tỉnh Chiết Giang bị bắt quả tang khi đang tắm khỏa thân tại khu vực hồ bơi công cộng.

Ngài Phó trưởng phòng họ Bao bị bắt khi người dân phát hiện thấy chiếc xe công sang trọng đỗ bên cạnh hồ công cộng có rào chắn và biển báo cấm bơi lội nên đã gọi điện thoại tố cáo với chính quyền thành phố.

Khu vực hồ nơi ông Bao bị bắt quả tang bơi lội khỏa thân.
Khu vực hồ nơi ông Bao bị bắt quả tang bơi lội khỏa thân.

Khi thanh tra của Ủy ban tranh tra kỷ luật thành phố Đông Dương xuống đến hiện trường thì ông Bao đã lên bờ và đang mặc quần áo. Tuy nhiên, khi kiểm tra qua camera an ninh giám sát, thanh tra đã có chứng cứ không thể chối cãi: ông Bao khỏa thân bơi trong hồ đúng như lời người dân phản ánh.

Hiện tại, ông này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra về hành vi vi phạm kỷ luật Đảng.

Trước đó, ngày 03/4, Tạp chí Caixin đưa tin, ông Mã Kiện, Cựu Thứ trưởng Bộ an ninh Quốc gia đã bị Ủy ban chống tham nhũng quốc gia điều tra về hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp. Tổng tài sản tại gia của ông này có 15,5 tỉ nhân dân tệ, 6 căn biệt thự tại thủ đô Bắc Kinh dành cho 6 cô nhân tình và 2 người con ngoài giá thú. Hai trong số 6 cô này đang làm việc tại Bộ An ninh.

 Ngày 05/02, Chinanews đưa tin: Uông Xán, một quan chức cấp phó huyện Hoành Sơn, tỉnh Hồ Nam bị tố cáo đích danh vì tội cưỡng bức nữ Bí thư đoàn họ Lý của huyện này. Theo lời người bắt quả tang, cũng là chồng của cô Lý, tối hôm 04/02, sau buổi liên hoan cuối năm, ông Uông đưa cô Lý về bằng xe công vụ. Sau khi đuổi lái xe ra ngoài, ông Uông đã thực hiện hành vi đồi bại ngay trong xe khi cô này say rượu và không thể phản kháng.

Hiện trường ông Uông Xán và cô Lý bị người chồng bắt gặp.
Hiện trường ông Uông Xán và cô Lý bị người chồng bắt gặp.

Tháng 7/2013, ông Chu Phương, một cựu biên tập viên có tiếng của Tân Hoa xã tiết lộ các quan chức cấp cao thường tham gia các bữa tiệc sex do doanh nghiệp địa phương tổ chức. Trong đó, các quan đã không ngại vung tay 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng) cho trò uống sữa trực tiếp từ thân thể các bà mẹ đang nuôi con.

Trò chơi bệnh hoạn trong bữa tiệc sex có giá 5.000 nhân dân tệ với mỗi người tham gia.
Trò chơi bệnh hoạn trong bữa tiệc sex có giá 5.000 nhân dân tệ với mỗi người tham gia.

Hồi cuối năm 2012, báo Thiên Sơn buổi chiều cho biết, một nhà hàng tại Nhật đã đăng bức hình các lãnh đạo của Ngân Hàng Công thương Trung Quốc tham gia bữa đại tiệc "body sushi" được bày biện trên thân thể các cô gái khỏa thân có giá hàng chục ngàn nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng).

Hình ảnh bữa tiệc
Hình ảnh bữa tiệc 'body-sushi' (Ảnh minh họa)

Không chỉ giới quan chức nam ngoại tình mà hai "nữ quan" Trung Quốc cũng đã bị cách chức và khai trừ đảng tịch bởi "nhận hối lộ và ngoại tình với người khác". Theo Chinanews đưa tin hôm 27/11/2014, đây là lần đầu tiên Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung quốc sử dụng cụm từ "ngoại tình với người khác" để cáo buộc quan chức là phụ nữ.

Bà Trương Tử Bình – một nữ quan bị bắt về tội
Bà Trương Tử Bình – một nữ quan bị bắt về tội "nhận hội lộ và ngoại tình với người khác".

Hai "nữ quan" là bà Trương Tú Bình, cựu Phó bí thư Thành ủy thành phó Tấn Trung và bà Hiểu Ba, cựu Phó bí thư Thành ủy kiêm Thị trưởng thành phố Cao Bình Dương.

Theo Thạch Tú
Báo Đất Việt