Hành khách xe bus phải xem phim sex vì tin tặc

09:03, Thứ Hai, 17/08/2015 (GMT+7)

Tin tặc Brazil thử kiểm tra hệ thống an ninh màn hình trạm xe bus, chiếu phim sex 15 phút tại tất cả các màn hình ở trạm xe này.

Người đi xe bus ở Brazil tối hôm thứ 6 vừa qua đã có một phen ngượng chín mặt vì được xem cảnh nóng ở nơi công cộng.

Một đoạn phim khiêu dâm đã xuất hiện trên mọi màn hình LCD hiển thị thông tin các chuyến xe đến và đi tại một trạm xe bus tên là Boqueira, ở miền bắc tỉnh Curitiba, Brazil ngay trong giờ cao điểm.

Mọi màn hình LCD tại trạm xe bus bị nhóm tin tặc xâm nhập, chiếu phim khiêu dâm.
Mọi màn hình LCD tại trạm xe bus bị nhóm tin tặc xâm nhập, chiếu phim khiêu dâm.


Các hành khách đi qua trạm xe bus trên đã bất ngờ và bối rối khi chứng kiến mọi màn hình ở đây chiếu bộ phim trên trong vòng 15 phút.

Cảnh sát Brazil đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tìm thấy vài dấu hiệu cho thấy tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính tại trạm xe buýt này và phát đoạn video nói trên.

Đại diện hội đồng thành phố Curitiba khẳng định rằng, vụ tấn công của tin tặc là để nhằm vào công ty điều hành các màn hình thông báo tại trạm xe bus trên.

Phía nhóm tin tặc còn yêu cầu doanh nghiệp này phải tăng cường bảo mật để tránh những sự việc tương tự trong tương lai.

Một sự việc chiếu phim nóng trên màn hình công cộng tương tự  xảy ra tại Trung Quốc, một màn hình LED lớn tại nơi công cộng ở thành phố Mẫu Đơn Giang, Trung Quốc bỗng nhiên chiếu một đoạn phim nóng.

Người dân đã gọi điện đến cảnh sát, sau hơn 10 phút màn hình LED mới bị tắt. 2 ngày sau, cảnh sát đã xác định được công ty chịu trách nhiệm quản lý màn hình LED khổng lồ này.

Theo phía công ty quản lý, một nhân viên nam đã xem bộ phim “người lớn” trong lúc làm việc, nhưng sau đó đã vô tình chiếu đoạn phim này lên màn hình quảng cáo vì… không biết cách điều chỉnh hệ thống.

Theo Cúc Phương
Đất Việt