Hàng ngàn người chụp ảnh khỏa thân "đòi quyền lợi cho nữ giới"

10:50, 02/04/2019

Hơn 1.300 tình nguyện viên nữ và nam đã tham gia vào một buổi chụp ảnh khỏa thân quy mô lớn ở TP Valencia – Tây Ban Nha, để "đòi quyền lợi cho nữ giới".

Hơn 1.300 tình nguyện viên nữ và nam đã tham gia vào một buổi chụp ảnh khỏa thân quy mô lớn ở TP Valencia – Tây Ban Nha, để “đòi quyền lợi cho nữ giới”.

Hơn 1.300 tình nguyện viên, đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tham gia dự án của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick ở Valencia - Tây Ban Nha. Ảnh: RT

Hơn 1.300 tình nguyện viên, đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tham gia dự án của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick ở Valencia - Tây Ban Nha. Ảnh: RT

Theo đài RT (Nga), dự án nói trên được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân nổi tiếng Spencer Tunick. Họ tập trung tại trung tâm Valencia hôm 30-3 để chụp ảnh khỏa thân vì nghệ thuật và quyền lợi giới.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương), nhóm người này khỏa thân tại trung tâm văn hóa Center del Carme và đi bộ 300 m đến địa danh Torres de Serranos. Theo Daily Star, những tình nguyện viên nói trên đến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Nhiếp ảnh gia Tunick, đến từ New York, cho biết buổi chụp hình này được thực hiện để gây quỹ cho lễ hội văn hóa IntraMurs của Valencia. Những người tham gia được chụp ảnh ở nhiều vị trí mà trong đó, nam giới nằm dưới đất và được nữ giới đỡ đứng dậy để thể hiện ý tưởng trừu tượng rằng nữ giới "khôn ngoan hơn", theo ông Tunick.

"Những tác phẩm như thế này luôn có một ý tưởng trừu tượng – đòi quyền lợi cho nữ giới và nói về một khởi đầu mới. Không phải nam nữ bình đẳng, mà là nữ giới vươn lên cao hơn nam giới, khôn ngoan hơn nam giới" – ông Tunick chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia này đã tạo ra hơn 90 tác phẩm khỏa thân nghệ thuật ở nhiều trung tâm văn hóa trên khắp thế giới, bao gồm Nhà hát Sydney Opera, Place des Arts ở Montreal, TP Mexico và SVĐ Ernst Happel ở Vienna – Áo.

Theo NLĐ