Phụ nữ độc thân chụp ảnh cưới một mình để lưu giữ thanh xuân

10:30, 05/11/2020

Tang Yunuo rất mong ngóng nhận được bộ album ảnh cưới hoàn chỉnh của mình sau buổi chụp hình ở một studio chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bộ ảnh cưới này chỉ có cô dâu là cô vũ công ba-lê xinh đẹp, 27 tuổi.

“Tôi chưa muốn kết hôn khi còn trẻ, nhưng tôi hi vọng sẽ ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp nhất của mình trong album ảnh cưới này khi tôi đang ở độ tuổi đẹp nhất” - Tang nói. “Khi tôi khoác lên mình bộ váy cưới và những món đồ trang sức tinh xảo, tôi thấy mình như một nàng công chúa”.

Phụ nữ độc thân chụp ảnh cưới một mình để lưu giữ thanh xuân
Cô gái trẻ chụp ảnh cưới một mình trong một hiệu ảnh cưới ở tỉnh Hắc Long Giang.

Gần đây, các cửa hàng ảnh cưới ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) nhận thấy một xu hướng nổi lên, đó là nhiều phụ nữ độc thân muốn chụp ảnh cưới một mình.

Theo khảo sát, mùa cưới năm 2020, tỷ lệ tìm kiếm các studio nhận chụp ảnh cưới một mình đã tăng lên 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các cửa hàng chụp ảnh cũng bắt đầu quảng cáo gói chụp mới với mức giá từ 500 tệ (khoảng hơn 1,6 triệu đồng) tới 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng) - thấp hơn nhiều so với giá chụp ảnh cưới cho các cặp đôi truyền thống.

Với những gói chụp này, các cô dâu “một mình” có thể thay 2-3 bộ váy cưới khác nhau, kèm theo dịch vụ trang điểm.

Một nhân viên của cửa hàng ảnh cưới cho biết, trong vòng 2 tháng qua, họ có nhiều khách hàng tìm tới, thậm chí còn phải xếp hàng đợi lịch chụp.

“Chúng tôi đông khách đến mức họ phải đợi khoảng hơn 1 tháng mới đến lượt” – nhân viên này tiết lộ.

Phụ nữ độc thân chụp ảnh cưới một mình để lưu giữ thanh xuân
Họ chưa muốn kết hôn nhưng muốn lưu lại hình ảnh mặc váy cưới ở độ tuổi đẹp nhất. 

Nhìn thấy cơ hội làm ăn mới, một số quán cà phê và hiệu sách cũng bắt đầu phát triển mảng kinh doanh này.

Các cô gái có thể thuê váy cưới với giá 59 tệ/ngày ngay tại quán cà phê được trang trí bằng những chùm đèn pha lê và lấy bối cảnh từ những vở kịch trên sân khấu của Pháp.

“Mặc dù chúng tôi không cung cấp gói trang điểm, làm tóc hay dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, nhưng giá thành lại tương đối thấp và miễn phí, vì thế chúng tôi thu hút được nhiều cô gái tới đây” – quản lý của quán cà phê cho biết.

Cùng lúc đó, một số phụ nữ chọn dịch vụ chụp ảnh du lịch cao cấp ở mức giá cao hơn.

Các thành phố ven biển như Đại Liên (Liêu Ninh), Thanh Đảo (Sơn Đông)… trở thành những điểm đến thu hút nhất với những khách hàng quan tâm tới gói dịch vụ cao cấp này.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/phu-nu-doc-than-chup-anh-cuoi-mot-minh-de-luu-giu-thanh-xuan-685038.html