Những điều lạ lùng ở Nhật Bản

11:03, 21/12/2020

Nhật Bản là một đất nước có nhiều điều kỳ lạ, từ văn hoá cho tới lối sống. Dưới đây là một trong số những điều có thể khiến du khách tới đây ngạc nhiên.

1. Nói không với cách cư xử “lịch sự” trên các phương tiện công cộng

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Thông thường, chúng ta có xu hướng nhường ghế cho các đối tượng ưu tiên như phụ nữ, trẻ em hoặc người già. Nhưng ở Nhật không ai nhường ghế cho họ khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng. Đến trước, ngồi trước - đó là quy tắc.

2. Thời trang đa dạng

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Thời trang đường phố Nhật Bản thiên về màu sắc tươi sáng, những thứ có đường viền và kiểu dáng kỳ lạ. Đôi khi, nó được gọi là một nhánh riêng của nghệ thuật đương đại, nơi bất kỳ ai cũng có thể thể hiện bản thân thông qua việc kết hợp các màu sắc và phụ kiện dường như không tương thích.

3. Nhà hàng trưng bày đồ ăn bằng nhựa

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Đây là một nghề khác biệt: các nghệ nhân sẽ làm ra những đĩa thức ăn nhân tạo gần như giống hệt với thức ăn thật. Nó được làm từ bột hoặc sáp để trưng bày trên quầy nhà hàng làm mẫu cho khách hàng.

4. Không gì khiến nụ cười của bạn quyến rũ hơn đôi răng khểnh

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

"Nụ cười Hollywood" ở Nhật Bản bị coi là quá hở hang và khiêu khích. Thay vào đó, những chiếc răng khểnh được ưa chuộng hơn. Nhiều người còn chỉnh sửa đến mức trên một hàm răng có nhiều răng khểnh. 

5. Hạ cánh máy bay có thể còn dễ hơn tuỳ chỉnh một nhà vệ sinh

TÀI TRỢ

Thêm hy vọng cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính

Thêm hy vọng cho bệnh nhân viêm gan B mạn tínhTin tài trợ

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Bảng điều khiển bên cạnh nhà vệ sinh trông giống như bảng điều khiển tàu vũ trụ. Nó có hàng chục nút điều chỉnh như: bật bồn rửa vệ sinh hoặc vòi hoa sen, làm ấm chỗ ngồi và thậm chí là điều chỉnh nhạc.

6. Bảo tàng kỳ lạ nhất

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Lối vào Bảo tàng Nhà vệ sinh được trang trí lộng lẫy với một đống phân vàng cỡ người và một số tác phẩm điêu khắc trong tư thế căng thẳng. Các hiện vật bên trong bao gồm cầu trượt dành cho trẻ em có hình dạng giống như một chiếc bồn cầu, một bộ sưu tập các mẫu phân của động vật và người nhân tạo, các vật trưng bày tương tác và những chiếc mũ ngộ nghĩnh. Đây là bảo tàng có chủ đề về phân đầu tiên trên thế giới.

7. Kem có hương vị của mì, thịt hoặc bia

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Những người sành ăn chắc chắn nên thử kem Nhật Bản vì tất cả sự đa dạng của nó. Việc tìm kem với hương vị của mì, bia hoặc thịt ngựa cũng không có gì khó, nó được bán ở mọi ngóc ngách vì nhu cầu rất lớn.

8. Một hòn đảo do thỏ cai trị

Những điều lạ lùng ở Nhật Bản
 

Trong Thế chiến thứ hai, một số con thỏ đã được đưa đến đảo Okunoshima để phục vụ nghiên cứu khoa học trong bí mật. Chương trình sau đó đã bị hủy bỏ, và những con thỏ được thả ra. Giờ đây, hòn đảo đang tràn ngập những sinh vật này, thu hút hàng nghìn khách du lịch.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/nhung-dieu-la-lung-khien-du-khach-ngo-ngang-khi-den-nhat-ban-698850.html