Đẹp một cách thông minh

06:14, Chủ Nhật, 12/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em 18 tuổi, cao 1m50 nặng 54 kg. Nhìn em vừa lùn vừa béo rất xấu. Em chán và tủi thân lắm. Em cũng muốn mình gọn gàng như các bạn nhưng em ăn kiêng giảm lượng calori mãi cũng không giảm được cân. Em phải làm sao đây?
 
Thanh Loan
 
 
Thanh Loan thân mến!
 
Chế độ ăn giảm calori đơn thuần không làm giảm cân. Việc giảm calori dễ dẫn đến khuynh hướng tự nhiên giảm vận động thể lực để bảo toàn  năng lượng. Ngoài ra, càng về sau cơ thể càng bớt đáp ứng với những đợt ăn kiêng, em sẽ mất cân chậm hơn lúc ăn kiêng nhưng lại lên cân nhanh hơn khi ăn trở lại. Hơn nữa, không chỉ có ăn uống mà stress cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tăng cân, béo phì.  Thế nên vấn đề không nằm ở giải pháp ăn kiêng mà em cần phải ăn uống lành mạnh phối hợp với vận động thân thể mới có thể chống béo phì.  
 
Em có thể áp dụng chế độ vận động đều đặn 30 phút mỗi ngày kết hợp với ăn uống lành mạnh (nên ăn nhiều thực phẩm thô có nhiều chất xơ và nhiều vi chất dinh dưỡng hơn là ăn giảm calori nhưng lại ăn nhiều thực phẩm tinh lọc, ít chất xơ và nhiều chất béo bão hoà.) Ngoài ra, hãy giữ cho tinh thần thật sảng khoái, tích cực phát huy nét đẹp nội tâm, bởi vì tất cả những người yêu thương em chính là vì tấm lòng, sự tốt đẹp của em chứ không phải chuyện em gầy hay béo.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)