Ghen khéo

16:48, Thứ Ba, 14/04/2015 (GMT+7)

 

Chị ơi, chồng em là một người đàn ông đào hoa. Em thì lại có một bà chị dâu họ bên nhà em rất lẳng lơ. Lần nào nhà có công việc gì bà ấy cũng chỉ tranh thủ sán vào chồng em để chuyện trò hết chuyện này đến chuyện khác. Lần em sinh đứa con thứ 2 cách đây 3 năm bà ấy đến thăm em mà ngồi trên phòng với em chắc tầm 15 phút rồi xuống nhà nói chuyện với chồng em cả tiếng đồng hồ. Bây giờ em muốn nói để cho bà ấy chừa cái thói ấy đi nhưng không biết nên nói như thế nào, chị giúp em gấp nhé! Em cảm ơn chị ạ.

Linh Trang

Linh Trang thân mến!

Thực ra, những điều mà em kể trên đây chưa đủ để kết luận chị dâu em lẳng lơ, mồi chài hay có ý gì khác với chồng em được. nếu em bắt gặp họ nắm tay nắm chân nhau, ngả ngớn khi đó em mới có thể góp ý để chị ta “bỏ cái thói ấy”. Chứ chỉ nói chuyện thì rất có thể là họ hợp tính nhau, họ nói chuyện có duyên với nhau, thế thôi. Mình “nói không có sách mách không có chứng” lại thành ra ghen tuông vô lý, gây khó xử và ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

Nếu về sau, nhà em có việc mà chị dâu vẫn tranh thủ sán vào chồng em nói hết chuyện này đến chuyện khác. Em có thể nhắc khéo bằng cách cũng tham gia vào câu chuyện đó, thay chồng đáp lại chị ta và từ từ tách chị ấy ra khỏi chồng. Như thế có khi lại hiệu quả mà không ai phải ngại em ạ.

Thanh Tâm