Trưởng thành hơn khi làm mẹ

10:46, Thứ Tư, 29/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em mới cưới có 6 tháng, đang có bầu 4 tháng. Trước đó em quen chồng có 2 tháng nhưng chúng em cảm thấy hợp nhau nên quyết định làm đám cưới. Mấy tháng gần đây anh ấy bắt đầu nhậu về, khi em nói chuyện tiền là anh nóng lên đánh em. Trong khi vợ chồng em ở nhà của em. Ba em thấy vậy nên nói anh gọi ba má chồng xuống nói chuyện. Ba má chồng em cho rằng anh đánh em là đúng. Em rất buồn khi ba má chồng nói vậy. Giờ chồng em ra ngoài ở, còn em vẫn ở nhà em, nhưng em không muốn như vậy, em nói chồng chở em về để thưa ba má chồng cho em và anh ra ngoài sống nhưng trước đó em lỡ nói ba má chồng là em không theo anh. Em nên làm sao bây giờ?
 
 Thu Hương (Sóc Trăng)
 
 
Thu Hương thân mến!
 
Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những cãi vã, xích mích. Giờ đây em đã mang thai, sắp làm mẹ thì em phải trưởng thành hơn, phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Lúc trước em đã “cả giận mất khôn” mà nói rằng không theo anh ấy nữa, nhưng em không thể để cho gia đình ly tán, vợ một nơi chồng một nơi thế này được mà hãy là người “xuống nước” trước để cho gia đình được yên ấm.
 
Hãy khuyên anh ấy bớt nhậu nhẹt đi, sắp được làm cha thì phải trưởng thành, chững chạc hơn để làm gương cho con cái. Em đừng nói chuyện tiền nong khi anh ấy say, cũng nên khéo léo khi nhắc đến vấn đề này vì hai vợ chồng đang ở nhà bố mẹ vợ. Anh ấy có thể thấy mặc cảm và hiểu nhầm là em đang cạnh khóe anh ấy. Giờ hai em cùng nhau chung tay vun đắp hạnh phúc gia đình, tập trung chăm lo cho em bé sắp chào đời… thì hạnh phúc sẽ sớm trở lại với gia đình em thôi.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)