Bối rối vì ham muốn tăng đột ngột

05:56, Thứ Năm, 07/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em năm nay 31 tuổi, sức khỏe bình thường, không hiểu sao khoảng 2 tháng gần đây, ham muốn tình dục của em tăng lên một cách đột ngột. Gần như ngày nào cũng vậy, em đều muốn gần gũi chồng. Mặc dù vợ chồng em đã hết sức chú ý và kiềm chế nhưng một tháng bọn em vẫn phát sinh quan hệ đến 20 ngày. Tuy trong khi quan hệ vợ chồng em đều cảm thấy thoải mái nhưng em vẫn lo lắng. Em như vậy, không biết có phải là đang bị mắc chứng bệnh gì hay không?
 
Em gái giấu tên
 
 
Em gái thân mến!
 
Thông thường, ham muốn tình dục bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: di truyền, do lượng hóc môn trong cơ thể (hóc môn nam cao thì ham muốn tình dục tăng), do tuổi tác, tâm lí hoặc là do sức khỏe… Người ta thường phải điều trị do bị giảm ham muốn chứ những trường hợp tăng ham muốn như em là rất ít và thực chất thì chuyện này chưa nghiêm trọng. Chị khuyên em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng về những ham muốn của mình và nếu cả hai đều thấy ổn thì hãy tận hưởng quãng thời gian thú vị này.
 
Ngoài ra để không bị vấn đề ham muốn tình dục chi phối, em có thể tìm cách quên dần nó trong công việc. Em có thể chọn những thú vui giải trí tao nhã như nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca, thể dục thể thao, câu cá, đánh cờ…  Mặt khác, em cũng có thể tham dự những lớp yoga, thiền, khí công cho tâm hồn tĩnh lặng hơn và nên ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc thực vật như đậu nành và các chế phẩm của nó, các loại rau củ quả…
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)