Cai nghiện giúp chồng

05:56, Thứ Tư, 06/05/2015 (GMT+7)
Chào chị!
 
Chồng em năm nay đã 32 tuổi (làm bảo vệ trường mần non, lương 2 triệu/tháng) nhưng vẫn rất nghiện game và thường xuyên ra quán điện tử ngồi, lại hay la cà tụ tập uống rượu. Em đi làm về là vật lộn với hai đứa con (3.5 tuổi và 9 tháng tuổi). Em nói mãi mà anh ta chẳng nghe, chỉ được hôm trước hôm sau rồi đâu lại vào đấy. Em vô cùng mệt mỏi căng thẳng. Đã nhiều lần cãi vã làm công việc của em bị ảnh hưởng. Chị bảo em nên làm thế nào bây giờ? 
 
Em cám ơn chị!
 
Em gái giấu tên
 
 
Em gái thân mến!
 
Còn rất may là chồng em nghiện game chứ không phải nghiện cờ bạc. Tuy nhiên, nghiện cái gì là khổ cái đấy. Nhưng để kéo chồng về, chỉ lời nói của em thôi là không đủ. Thậm chí càng nói nhiều càng loãng, mà nói nhiều quá thì sinh ra bất mãn, cãi cọ, đánh chửi nhau.
 
Hãy nhớ rằng chồng em nghiện game là vì có tiền và có môi trường thuận lợi (thời gian, đồng bọn chơi cùng…). Vậy thì em hãy quản lý tốt những yếu tố này, hãy làm quyết liệt, thậm chí nhờ cả bố mẹ, những người có uy tín xung quanh vào cuộc với mình. Hãy yêu cầu chồng có trách nhiệm hơn với gia đình, các con. Có đôi khi một công việc quá nhàn hạ và không có hướng phát triển cũng làm cho người đàn ông chán nản, em hãy bỏ chút thời gian tâm sự và lắng nghe anh ấy.
 
Chúc em thành công trong việc “cai nghiện” giúp chồng!
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)