Cảm giác chồng không yêu

11:51, Thứ Bảy, 02/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em và chồng em quen nhau nửa năm thì cưới. Tụi em cưới nhau được một năm, trong một năm cũng có vui có giận nhưng anh chưa bao giờ là người làm lành và cũng chưa bao giờ xin lỗi em dù là anh sai. 
 
Dạo này anh cứ đi nhậu hai, ba ngày đến 12 giờ mới về và em vô tình đọc được tin nhắn anh nhắn tin cho bạn anh - một người con gái. Anh nói cưới em là vì ông nội đau ốm nặng và anh cưới em là nhắm mắt làm liều, giờ thì sống vì trách nhiệm. Người nhà anh nói với em nếu em không có công việc ổn định thì chắc cũng không cưới em. Nhiều khi em nhắn tin anh đọc được nhưng lại không trả lời mà nói dối em là không nhận được, trong khi đã có vợ rồi nhưng vẫn chở bạn đi ăn (con gái). Em hỏi anh thì anh chối, anh nói không có. Em hỏi anh có yêu em không thì anh nói anh mệt mỏi với những câu hỏi vớ vẩn của em. Thực sự em rất tổn thương, em không biết anh cưới em vì cái gì. Mong chị cho em lời khuyên.
 
Nguyễn Thị Mai (Đà Nẵng)
 
 
Mai thân mến!
 
Nỗi khổ của em hiện giờ xuất phát từ việc em chưa thực sự tìm hiểu kĩ anh ấy mà đã cưới. Có vẻ như anh ấy vẫn chưa thực sự trưởng thành, từ việc cưới em vì mong muốn của gia đình, đến bây giờ thì không coi trọng, không có trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân, suốt ngày đi nhậu nhẹt đàn đúm…
 
Trong hoàn cảnh này, em có ba con đường để lựa chọn. Thứ nhất là em chấp nhận cuộc sống hiện tại, làm quen với nó. Em nghi ngờ chồng cưới mình không phải vì tình yêu, vậy thì hãy quan tâm đến anh ấy hơn, cùng nhau đi chơi, đi du lịch… để bồi đắp tình cảm. Thứ hai, khi đã không thay đổi được anh ấy thì chính em phải thay đổi. Đừng nên lúc nào cũng ủ dột, nghi ngờ, suy nghĩ quá nhiều, em càng gặng hỏi anh ấy thì anh ấy sẽ càng khó chịu, xa lánh em. Hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, tham gia các hoạt động xã hội… để có thêm nhiều niềm vui. Anh ấy có không gian riêng với bạn bè thì em cũng hãy rủ các cô bạn của mình đi spa, mua sắm… để thay đổi không khí. Còn phương án cuối cùng là nếu em cảm thấy không thể tiếp tục sống chung với một người chồng như thế mà anh ấy cũng không có ý định níu giữ thì hãy tự giải thoát cho mình. Bây giờ hai em vẫn chưa có con thì việc ấy cũng dễ thực hiện hơn.
 
Chúc em sẽ đưa ra được một sự lựa chọn sáng suốt và sớm tìm thấy được hạnh phúc!
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)