Có nên ly hôn?

16:50, Thứ Sáu, 01/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Tôi lấy chồng và kết hôn đã được 10 năm, có một cháu trai nay đã học lớp 4. Cuộc sống gia đình tôi đã có khoảng 3 năm hạnh phúc cho đến khi tôi nhận ra chồng tôi sống vô tư vô tâm, không lo phấn đấu cho tương lai. Tôi tốt nghiệp đại học và có công việc với thu nhập khá, trong khi chồng tôi thì lương chỉ đủ cho anh ấy sống. Trong nhà mọi việc lớn nhỏ đều tôi lo, còn anh ấy luôn cho rằng tôi phải có trách nhiệm, vì như anh ấy nói: Nếu không thế lấy vợ về làm gì. 
 
Áp lực cuộc sống cũng với sự thiếu bàn tay chăm sóc, yêu thương của người chồng đã làm tôi thất vọng. Từ đó, tôi dường như lãnh cảm với chuyện chăn gối. 7 năm qua, hầu như tôi và chồng ít khi gần gũi hoặc có cũng cho qua. Chồng tôi tuy khó chịu nhưng vẫn chung thủy. Tôi nhận ra, tôi không còn yêu chồng nữa và mỗi lần gần gũi chồng với tôi là một nỗi sợ hãi, ám ảnh. Rồi tôi quen một người đàn ông khác, đã ly hôn vợ. Chúng tôi đã say nắng  nhau ngay những ngày đầu tiên và thực sự yêu nhau, anh ấy mang lại cho tôi nhiều cảm xúc mới mẻ, hiểu tôi và yêu thương tôi chân thành. Nhưng chúng tôi cũng mang nhiều mặc cảm tội lỗi.
 
Tôi đã cố gắng quay về nhưng tôi biết nếu không có người thứ 3 tôi cũng không thể yêu thương chồng được. Con trai tôi tuy 10 tuổi nhưng cháu hiểu chuyện và ủng hộ mẹ ly hôn, nhưng tôi vẫn day dứt vì dù sao cũng đã sống với nhau 10 năm, không còn tình thì vẫn còn nghĩa…Vả lại chồng tôi cũng hứa sẽ thay đổi bản thân. Mà dù có ly hôn tôi cũng không có ý định kết hôn lần nữa, chỉ muốn sống cảnh bà mẹ đơn thân thôi. Xin hãy cho tôi 1 lời khuyên. 
 
Thanh Huyền (Ninh Bình)
 
Chị Huyền thân mến!
 
Chị chắc đã phải chịu nhiều thiệt thòi khi có một người chồng không thể làm chỗ dựa cho chị, vô trách nhiệm, luôn ỷ lại vào vợ. Chị đã cảm nhận được sự thất vọng, mệt mỏi của mình về chồng và khi người đàn ông khác đem đến cho chị niềm hạnh phúc thì những cảm nhận ấy lại càng sâu sắc hơn, khiến chị càng thấm thía nỗi khổ của mình. Điều đó khiến chị nghĩ đến ý định ly hôn.
 
Nếu không muốn kết hôn lần nữa và đang băn khoăn, vậy tại sao chị không thử cho chồng mình một cơ hội để xem anh ấy thay đổi thế nào, và cũng là để kiểm nghiệm lại tình cảm của mình một lần nữa? Nếu mọi chuyện tiến triển tốt đẹp, gia đình của chị có thể cứu vãn được. Nhưng nếu chị vẫn thất vọng và không có tình cảm với chồng, đến lúc ấy ly hôn có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 
 
Chúc chị có quyết định sáng suốt.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)