Có nên nói thật mình bị bệnh?

06:01, Thứ Bảy, 09/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em mới lấy chồng được 1 tháng. Trước khi cưới em đã biết tình trạng đường trong máu của mình hơi cao nhưng sợ nhà chồng nghĩ mình bệnh tật mà ghét bỏ, không cho cưới nên giấu diếm. Hôm qua mẹ chồng dọn phòng giúp vợ chồng em và đã phát hiện thuốc chống tiểu đường. Sau đó bà đã hỏi em bằng một thái độ rất gay gắt? Em có nên nói thật chuyện mình bị bệnh hay không hay là em nên tiếp tục bịa ra lí do để giấu diếm?
 
Thu Nguyệt
 
 
Thu Nguyệt thân mến!
 
Trong cuộc sống nếu chúng ta lựa chọn nói dối một lần thì sau đó có thể sẽ lại phải tiếp tục những lời nói dối khác. Và nếu nói dối quá nhiều, em sẽ cảm thấy mất kiểm soát, cảm thấy rối tinh rối mù và cực kỳ mệt mỏi.
 
Em ạ, việc mình đang bị bệnh đó là sự thật và cái em cần nhất lúc này chính là sự hiểu biết và giúp đỡ của những người xung quanh. Đừng nói dối vì hiện tại em có muốn giấu nữa cũng không được. Hãy cứ chia sẻ để mọi người hiểu tình trạng của mình. Có thể họ sẽ cảm thấy hơi buồn và lo lắng cho việc em sẽ bầu bí và sinh con. Nhưng họ cũng sẽ hiểu, thông cảm, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, em chủ động khám, uống thuốc và phòng bệnh, bệnh tình của em sẽ ổn định hơn.
 
Chúc em giữ gìn thật tốt sức khỏe!
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)