Cưới vợ phải cưới liền tay

06:43, Chủ Nhật, 17/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm ơi, giúp em với!
 
Em và người yêu em cùng quê nhưng em thì làm việc ở nhà còn cô ấy làm việc trên thành phố. Khi biết chuyện bố mẹ em kịch liệt phản đối vì lí do “nó làm việc ở thành phố quá phức tạp, mất nết”. Em kể với bạn gái, cô ấy rất buồn nhưng sau đó cô ấy đã quyết định nghỉ việc ở thành phố về quê mở quán bán bún để ổn định và chúng em có thể lấy nhau. Nhưng bố mẹ em lại một lần nữa không chịu, bố em bảo “mở quán bán bún, khách hàng nhộn nhạo phức tạp, cũng mất nết như vậy”. Em rất chán và không biết phải nói với người yêu như thế nào.
 
Thanh Hải
 
 
Thanh Hải thân mến!
 
Trong trường hợp của em trước hết hãy hỏi thẳng bố mẹ xem cụ thể, chi tiết hai cụ không đồng ý người yêu em ở điểm nào? Những điểm này có đúng hay không, hay là do bố mẹ hiểu lầm cô ấy? Sau đó chính em ngồi lại nghĩ thật kỹ về ý kiến của cha mẹ, tình cảm của bản thân và đưa ra quyết định cuối cùng.
Khi đã quyết định rồi, nếu là chia tay thì phải nói sớm để người ta chuẩn bị tinh thần và tính chuyện tương lai, không lỡ dở tuổi con gái. Nếu em quyết giữ cô ấy thì phải quyết tâm cưới hỏi. Chính cuộc sống hạnh phúc của em và cô ấy mới là câu trả lời thuyết phục nhất cho bố mẹ của mình.
 
Chúc em sớm hạ quyết tâm
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)