Nỗi ám ảnh mang tên… những người bạn

09:40, Thứ Sáu, 15/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Chuyện của em rất loằng ngoằng, chúng em gồm có 4 người: Nam là bạn thân của Tuấn, Tuấn lại chơi với Ly nên Nam và Ly qua Tuấn mà quen rồi lấy nhau. Sau này Ly lại giới thiệu em cho Tuấn. Vì thế có thể nói nhờ con bé đó, chúng em mới nên vợ nên chồng. Tuy nhiên, sau khi bọn em cưới nhau về rồi Ly vẫn thích xen vào cuộc sống riêng tư của bạn. Nó thường xuyên so sánh giữa chồng em và chồng nó, hay dò hỏi, kích bác vợ chồng em. Điều làm em khó chịu nhất là nó hay đem những chuyện đó viết thành status trên facebook và tag cả em với chồng em vào.
 
Sau nhiều lần như vậy, em đã yêu cầu chồng hủy kết bạn với Ly nhưng chồng em nhất định không đồng ý. Bọn em đã xảy ra tranh cãi kịch liệt và lên đến đỉnh điểm chồng em quyết định chiến tranh lạnh. Anh bảo “bạn bè chơi mấy chục năm, lấy vợ về là mất sạch” và tuyên bố “bỏ vợ thì bỏ chứ tôi không bỏ bạn”. Chị ơi, em cần phải làm gì?
 
Bích Loan
 
 
Bích Loan thân mến!
 
Trong trường hợp này em cần phải bình tĩnh. Chị biết em đang rất bức xúc và cảm thấy ám ảnh bởi sự tọc mạch, phá đám của cô bạn thân đối với gia đình mình. Em mong muốn chấm dứt tất cả những điều đó, khôi phục sự bình yên giữa hai vợ chồng. Thế nhưng em thấy không, cách phản ứng của em hiện tại dường như đang phản tác dụng. Thay vì tranh cãi, nằng nặc bắt chồng hủy kết bạn, đoạn tuyệt quan hệ với Ly, em hãy nhẹ nhàng phân tích, đưa ra dẫn chứng để thuyết phục anh ấy, cho anh thấy Ly đã can thiệp quá sâu vào gia đình mình như thế nào. Sau đó hãy đề đạt nguyện vọng của mình về những bí mật riêng tư của gia đình, cách em mong muốn mỗi khi giải quyết mâu thuẫn giữa hai đứa. Hãy giúp anh ấy hiểu, em mới là người thân nhất của anh ấy, người mà không bạn bè nào thay thế được và em yêu cầu được tôn trọng.
 
Đừng đẩy mâu thuẫn đến bắt chồng phải lựa chọn. Hãy cư xử như một người phụ nữ thấu tình đạt lí và tìm kiếm sự đồng thuận thật sự từ chồng.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)