Cai nghiện điện thoại

05:17, Thứ Hai, 13/07/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em năm nay 16 tuổi, em nghiện điện thoại, nghiện chơi game trên điện thoại đến mức gắn chặt với cái smartphone 12 đến 14 tiếng một ngày. Bố mẹ em đã nhắc nhở em nhiều lần, nói nhẹ cũng có, đánh chửi cũng có, thậm chí có lúc bố em còn xích em lại. Em cũng biết là bố mẹ rất buồn và thất vọng về mình nhưng em không biết làm cách nào để cai nghiện được. Xin chị giúp em.
 
Quang Nam
 
 
Quang Nam thân mến!
 
Muốn cai nghiện bất cứ một thứ gì đó thì điều quan trọng nhất chính là ở ý chí của mình. Chỉ khi bản thân em nhìn nhận ra mặt trái, tác hại của việc chơi game, nghiện điện thoại, em quyết tâm bỏ nó thì mới mong thành công được. Còn người khác góp ý, đánh đập hay xích em lại mà em không tự giác thì cũng không giải quyết được vấn đề.
 
Ở đây chị chỉ góp ý với em một vài cách thức để em có thể áp dụng trong quá trình cai nghiện điệt thoại của mình. Dễ nhất là chia tay với smartphone. Nếu chưa, em có thể tắt thông báo, gỡ bỏ ứng dụng, thiết lập mã mở khóa phức tạp, cài mật khẩu thật dài... Hãy tăng thêm nhiều hoạt động thể thao, tập trung sự chú ý vào những thú vui lành mạnh. Hạn chế mang điện thoại theo người trừ những trường hợp thật bắt buộc.
 
Chị hi vọng em sớm thông suốt để cai nghiện và chuẩn bị cho tương lai của mình.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)