Hôn nhân không hạnh phúc

11:38, Thứ Sáu, 03/07/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em năm nay 28 tuổi, lập gia đình được 4 năm. Dù không yêu nhưng em vẫn lấy người chồng hiện tại. Vì em thấy anh có vẻ “an toàn”. Cuộc sống hôn nhân nhàm chán, cộng thêm gia đình chồng ngột ngạt khiến em rất mệt mỏi. Đã thế chuyện quan hệ vợ chồng không hoà hợp. Anh chỉ muốn em làm cho anh vui, chứ anh không muốn, anh nói mình không thể làm được vì chỗ đó của em dơ. Tuy vậy anh không nhậu nhẹt bê tha, không gái gú và rất yêu con. Em không biết mình có thể chịu đựng được đến bao giờ nữa. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.
 
Lệ Quyên (Đà Nẵng)
 
 
Chào Lệ Quyên!
 
Qua chia sẻ của em, chị thấy nguyên nhân chính của sự nhàm chán có lẽ từ phía em? Bản thân em đã không sẵn sàng ngay từ đầu khi hai người kết hôn với nhau, như vậy tình cảm của em dành cho chồng sẽ không nhiều, em thiếu động lực hơn để vun đắp cho hạnh phúc gia đình. 
 
 Nhiều cặp vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu nhưng rồi trong thời gian sống họ cũng nhận thấy rất nhiều bất đồng, nhàm chán trong sinh hoạt vợ chồng, khó khăn trong việc hòa nhập với gia đình nhà chồng/vợ, rồi khác biệt nhau trong suy nghĩ, hay còn phát hiện ra những thói hư tật xấu của nhau nữa,... nhìn chung có vô vàn yếu tố nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình và cũng nhiều cặp vợ chồng không thể giải quyết nó để rồi dẫn đến chia tay.
 
Chia tay em sẽ có cơ hội mới nhưng liệu em có thể yêu, có thể hòa hợp lại với chồng? Từ trước tới nay em không để ý tới chồng và luôn nghĩ mình không yêu anh ấy. Hãy thử cho bản thân một cơ hội, mở rộng lòng cho chồng. Hãy thử yêu chồng bằng cách của mình. Riêng chuyện thầm kín của vợ chồng em, nguyên  nhân đã có, chỉ cần khắc phục đúng nữa thôi.
 
Chúc em có lựa chọn phù hợp.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)