Khi con trai muốn yêu

09:37, Thứ Ba, 07/07/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
 
Con trai tôi học lớp 10. Tôi dọn bàn học vô tình đọc được những dòng nhật ký cháu viết về tình cảm của mình với một chị gái cùng lớp học thêm. Cháu viết cháu phải thay đổi thì chị gái đó mới để ý đến mình, cháu sẽ cố gắng học thật giỏi. Cháu sợ nhất là cô bé đó thích người khác, sợ cô bé kia sẽ không học ôn thi cùng khối với mình. Cháu cũng lo lắng vì cô chị hay ốm đau. Cháu cảm thấy tim nhói đau khi chị gái kia cười với trai khác... Tôi đọc xong mà tá hỏa, tối mất ngủ. Tôi phải làm sao, xin chị cho tôi lời khuyên.
 
Hồng Giao 
 
 
Chị Hồng Giao thân mến,
 
Những rung động đầu đời ở độ tuổi này của con chị không có gì bất thường. Vấn đề nằm ở chỗ, làm thế nào để định hướng đúng cho cháu, khiến những tình cảm này đem lại những ảnh hưởng tích cực hơn là tiêu cực.
 
Hiện tại, có thể thấy cháu đang lấy việc có được tình cảm từ bạn gái kia làm mục tiêu để phấn đấu học tập. Đó là mặt tích cực. Tuy vậy, những cảm xúc lo sợ không được gặp gỡ, hay cô bé kia có bạn trai có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung chú ý của cháu vào những mục tiêu lớn hơn.
 
Chị hãy giúp cháu có cơ hội chia sẻ những băn khoăn để  khéo léo giải thích và định hướng cho cháu.
 
Chúc chị một ngày vui
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)