Brazil rúng động vụ du khách Việt bị đâm trước mặt chồng

09:00, Thứ Tư, 20/05/2015 (GMT+7)

Báo chí Brazil gồm các đài truyền hình và trang báo lớn như Globo, TN Online vừa đồng loạt đăng vụ một du khách Việt bị đâm nhiều nhát tại Rio de Janeiro (Brazil) vào Chủ nhật (17.5.2015) bởi một nhóm thanh thiếu niên. Vụ này gây chấn động mạnh đến dư luận Brazil.

Người phụ nữ bị đâm được xác định là Tran Vu Ha 38 tuổi, người Việt Nam. Đám thanh niên được cho là đã tiếp cận du khách, chúng được trang bị con dao sắc nhọn với mục đích cướp tài sản. Theo Universo Online, nạn nhân bị cướp và đâm khi đang đi dạo trên đường phố Rio cùng chồng là anh Le Dac Minh.

Trong khi hai nạn nhân này cố gắng chống đỡ những đợt tấn công của bọn cướp thì một trong những kẻ tấn công đã cứa vào cánh tay trái của Tran Vu Ha, rồi đâm vào phía sau lưng cô nhiều nhát.
Ảnh minh họa trên trang Globo
Ảnh minh họa trên trang Globo
Nhân chứng Jorge Henrique là một nhân viên bảo vệ gần đó cho biết ông nghe thấy nhiều tiếng la hét thất thanh của nạn nhân, ông đã tiến lại gần và chứng kiến vụ việc.

Ông Jorge Henrique bàng hoàng kể lại: "Khi cô ấy bắt đầu la hét lớn tiếng vào kẻ tấn công, dường như cô ta đã chụp hình được bọn chúng, hắn ta đã tức giận điên cuồng, lấy dao cắt vào cánh tay cô ấy, giật phăng cái máy ảnh từ tay của nạn nhân. Sau đó, hắn ta chụp lấy cái gì đó mà tôi không nhìn thấy, lúc đó, một tên khác mặc chiếc áo sơ mi màu đen tiến tới đâm một nhát vào sau lưng cô ấy. Tôi tiến tới và hét lên thì hắn ta liền đâm thêm một nhát nữa rồi bỏ đi. Khi tôi đỡ nạn nhân lên thì người cô ấy đã đầy máu”.

Nhân viên bảo vệ này đã sơ cứu, cầm máu cho nạn nhân và gọi cứu thương. Nạn nhân Tran Vu Ha được đưa đến một bệnh viện Souza Aguiar gần đó, thuộc khu vực nơi xảy ra vụ án. Nạn nhân vẫn còn tỉnh táo khi được đưa vào cấp cứu, hiện nay tình trạng của nạn nhân đã không còn nguy hiểm.

Không lâu sau đó, cảnh sát sau đã bắt giữ ba nghi phạm, tất cả điều trong độ tuổi thanh thiếu niên, một tên 19 tuổi, một tên 16 tuổi, tên còn lại chỉ mới 13 tuổi.

Du khách bị nạn này đã có mặt tại Brazil vào một tuần trước khi xảy ra vụ án mạng, trong một chuyến công tác tại thành phố thủ đô Brasilia, sau đó họ quyết định di chuyển đến thành phố Rio de Janeiro. Vị việc đang được cơ quan an ninh làm rõ.
 
Báo chí Brazil tỏ ra xấu hổ trước việc du khách Việt bị tấn công và cho rằng cơ quan chức năng cần phải làm gì đó để dẹp thứ 'quốc nạn' gây ảnh hưởng đến hình ảnh xứ Samba.
Theo Motthegioi
Xem tin goc