Xe khách Việt Nam gặp nạn ở Campuchia

13:33, Thứ Ba, 19/05/2015 (GMT+7)

Ít nhất 25 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong vụ xe chở công nhân đâm trúng xe khách của Việt Nam ở tỉnh Svay Rieng, Campuchia hôm nay.

Hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Ảnh: Phnompenhpost
Hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Ảnh: Phnompenhpost

Koeng Khorn, cảnh sát trưởng tỉnh Svay Rieng, cho biết, chiếc xe chở đầy công nhân dệt may đâm vào xe buýt chở khách du lịch đang trên đường từ Việt Nam tới thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Vụ tai nạn xảy ra lúc 7 giờ sáng nay tại khu vực huyện Kompong Ro, Cambodia Daily đưa tin.

Trong khi đó, Cambodia Express cho biết, chiếc xe chở khách đang thực hiện lộ trình từ Phnom Penh tới Việt Nam. Nó vượt ẩu một chiếc xe khác dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc. 

Ros Thorn, bác sĩ tại Bệnh viện Referral, tỉnh Svay Rieng, cho biết, 25 người được xác nhận thiệt mạng sau khi 3 người bị thương nặng trong tai nạn đã không qua khỏi. “Hầu hết những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch hoặc đã qua đời”, ông Thorn nói.

Ông Pav Sina, chủ tịch Liên đoàn Công nhân Campuchia, cho biết những công nhân thiệt mạng là thành viên của liên đoàn. Ít nhất 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Họ được đưa tới bệnh viện chuyên khoa Chi Phu ở thành phố Bavet. “Chúng tôi rất quan ngại về tình trạng của những người bị thương”, ông Sina nói.

Theo Thanh Niên, số thương vong trên chiếc xe khách chưa được ghi nhận. Tài xế xe buýt của công ty Sun Hour đã bị bắt. Hai người bị thương nặng đã được đưa về bệnh viện ở Phnom Penh.