Xem Indonesia đánh mìn nổ tung 41 tàu cá nước ngoài

14:25, Thứ Năm, 21/05/2015 (GMT+7)

Các nhà chức trách Indonesia đã cho nổ tung và đánh chìm 41 tàu cá nước ngoài vào hôm thứ Tư (20/5) như một lời cảnh báo đối với việc đánh bắt trộm tại vùng lãnh hải quốc gia này.

Trang Sina của Trung Quốc đưa tin các tàu cá tới từ Trung Quốc và các quốc gia khác đã bị nổ tung tại các cảng  trên khắp Indonesia.

Phát ngôn viên Hải quân Indonesia Manahan Simorangkir cho biết 35 tàu cá đã bị hải quân đánh chìm trong khi 6 tàu khác bị cảnh sát biển phá hủy bằng thuốc nổ.

Theo Bộ trưởng Thủy sản và Hàng Hải Susi Pudjiastuti, Indonesia đã cho nổ tung một vài tàu khác kể từ khi chính phủ mới lên cầm quyền sau khi Tổng thống Joko Widodo được bầu. Một phần trong bài diễn thuyết tranh cử của ông là bảo tồn đại dương của Indonesia để đảm bảo cho thế hệ tương lai sẽ được hưởng lợi từ vùng biển giàu có.

Các tàu cá, tịch thu của các ngư dân tới từ Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã bị phá hủy vào "Ngày Indonesia trỗi dậy", để kỷ niệm phong trào chính trị đầu tiên hướng tới độc lập của Indonesia.

Theo Sầm Hoa
VietNamNet