Hoa hậu Nga mặc đồ khiêu khích, dư luận cả nước phẫn nộ

14:33, Thứ Ba, 02/06/2015 (GMT+7)

Các công tố viên ở khu vực Sverdlovsk mở cuộc điều tra, sau khi tân Hoa hậu Nga mặc trang phục có màu cờ quốc gia, chụp hình cho một tạp chí giấy láng.

Trang bìa của tạp chí Stolnik in hình tân hoa hậu Nga Sofia Nikitchuk khoác chiếc áo chất liệu bóng láng cùng với màu sắc của lá cờ Nga dưới tiêu đề “Hương vị chiến thắng". 
 
Tạp chí này được phát hành nhân lễ kỉ niệm lần thứ 70 chiến thắng phát xít Đức hồi Thế chiến 2. Tổng biên tập của tạp chí Stolnik, bà Anna Reshyotkina khẳng định với báo The Moscow Times ngày 26.5, rằng các công tố viên quan tâm tới trang bìa trên. 
Hoa hậu Nga mặc trang phục cờ quốc gia
Hoa hậu Nga mặc trang phục màu cờ quốc gia
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bà cho biết: "Tôi đã gọi đến văn phòng của công tố viên và nói chuyện cả nửa giờ, sau đó tôi phải viết một bản khai về việc ai là người chịu trách nhiệm cho việc quyết định sử dụng trang bìa đó. Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm cho quyết định này”.
 
Bà Reshyotkina cho biết: các công tố viên đã không liên lạc với bà kể từ cuộc họp diễn ra hôm 13.5 
Một nguồn tin từ văn phòng công tố tiết lộ với trang tin tức địa phương Znak.com, rằng cuộc điều tra xuất phát từ  yêu cầu của một vài cá nhân nào đó, những người dường như bị xúc phạm bởi hình ảnh trang bìa của tạp chí thời trang Stolnik ở địa phương.
 
Ngày 26.5, trang web của Stolnik đã đăng một hình ảnh khác, với hoa hậu Nikitchuk mặc một chiếc váy màu đỏ trên nền của một lá cờ Nga.
 
Buổi chụp ảnh diễn ra vào cuối tháng Tư, khi Hoa hậu Nikitchuk trở về quê hương Yekaterinburg ngay sau khi chiến thắng cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Nga tại Moscow.
 
Nikitchuk thắng cuộc thi Hoa hậu tại Yekaterinburg vào năm 2014 trước khi tham dự và chiến thắng cuộc thi quốc gia này. 
 
Cô được tặng 3 triệu rúp (60.000 USD) và một chiếc xe hơi, sắp tới sẽ đại diện cho nước Nga tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế.
 
Việc xúc phạm đến lá cờ Nga là một hành vi phạm tội hình sự, có thể bị một năm tù giam theo luật của nước Nga.
 
Trước đó, vào năm 2013, ba vũ nữ quấn cờ Nga quanh ngực trần, sau đó ném chúng xuống sàn nhà trong một chương trình thoát y trong thành phố Urals của Chelyabinsk. 
 
Đại diện của Ủy ban Điều tra địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra, nhưng không mở một vụ án hình sự.
 
Một tháng trước, ban nhạc rock của Mỹ Bloodhound Gang đã phải hủy bỏ buổi biểu diễn của họ ở Nga, sau khi một trong những thành viên của nhóm nhét một lá cờ Nga xuống quần của mình và xoa mông cùng với lá cờ trong một chương trình diễn ra ở Ukraine, khiến công chúng Nga phẫn nộ.
 
Theo Thảo Hương
Một thế giới
Xem tin gốc tại đây