Phát hiện dấu vết ADN của 2 sát nhân vượt ngục Mỹ

08:58, Thứ Ba, 23/06/2015 (GMT+7)

Cảnh sát bang New York, Mỹ đang đổ dồn về khu vực hẻo lánh ở thị trấn Owls Head sau khi tìm thấy các mẫu ADN của 2 tội phạm tại một trại săn bắn.

David Sweat (trái) và Richard Matt (phải). Ảnh: AP
David Sweat (trái) và Richard Matt (phải). Ảnh: AP

Chủ một trại săn bắn ở thị trấn Owls Head, quận Franklin thuộc bang New York cho biết, ông thấy một trong 2 tên David Sweat và Richard Matt di chuyển trong khu rừng gần đó. 

Ông Glenn MacNeill, luật sư quận Franklin cho hay, theo đánh giá của các nhà điều tra, đây có thể là một trong 2 tù nhân bỏ trốn khỏi trại giam Clinton, thành phố Dannemora hôm 6/6. Thị trấn Owls Head nằm cách nhà tù Clinton 48 km về phía tây. 

Giới chức đang điều tra xem liệu có phải 2 sát nhân từng lẩn trốn tại trại hay không sau khi họ tìm thấy các mẫu ADN của 2 tội phạm từ một số loại thực phẩm ở đó. 

Sau khi khám xét trại săn bắn, MacNeill khẳng định, kẻ trộm đã đột nhập vào đây. "Căn nhà nằm sâu trong rừng và không gần đường", ông MacNeill nói, đồng thời kêu gọi người dân trong khu vực “rất thận trọng” trong quá trình cảnh sát tìm kiếm những kẻ phạm tội.

Theo NBC, trực thăng đã được điều động trên các tuyến đường trong khu vực hẻo lánh của thị trấn Owls Head. Cuối tuần qua, 300 cảnh sát được điều động tới thị trấn Friendship, cách nhà tù Clinton hơn 500 km sau khi một tài xế báo rằng, cô thấy 2 người đàn ông giống tù nhân Sweat và Matt tại khu vực gần đường ray xe lửa.

Theo Hải Anh
Tri thức trực tuyến