Thổ Nhĩ Kỳ chấn động bởi vụ vợ giết chồng vì danh dự

15:26, Thứ Bảy, 11/07/2015 (GMT+7)

"Tại sao phụ nữ luôn phải chết. Đàn ông cũng có thể bị giết. Tôi giết chồng để bảo vệ danh dự", một phụ nữ 28 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trước cảnh sát.

Hai nữ cảnh sát áp giải nghi can Cilem Karabulut.
Hai nữ cảnh sát áp giải nghi can Cilem Karabulut. Ảnh: OLAY

Hôm 10/7, giới truyền thông đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt một phụ nữ 28 tuổi ở vùng Adana (phía nam đất nước) vì tội sát hại chồng. Cilem Karabulut, tên của nghi can, thừa nhận với cảnh sát rằng cô ta giết Hasan Karabulut, 33 tuổi, bằng một khẩu súng lục tại nhà riêng, Telegraph đưa tin.

"Tại sao phụ nữ luôn là người phải chết? Đàn ông cũng có thể bị giết. Tôi giết anh ta để bảo vệ danh dự", nhật báo Hurriyet dẫn lời khai của Karabulut.

Vụ án mạng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và dư luận ở Thổ Nhĩ Kỳ do nghi phạm tỏ ra rất bình thản khi cô xuất hiện trước tòa án hôm 9/7 với còng trên tay. Cô ta mặc áo sơ mơ với dòng chữ tiếng Anh "Cám ơn quá khứ vì mọi bài học. Hỡi tương lai, tôi đã sẵn sàng". Khi thấy đám đông, nghi phạm giơ ngón tay cái lên phía trên.

Các báo đưa tin vụ án mạng xảy ra vào chiều 8/7 và Cilem Karabulut gọi cảnh sát sau khi bắn chồng. Hung thủ kể rằng người chồng thường xuyên đánh, hành hạ và bắt cô ta trở thành gái điếm. Hai người có con gái một tuổi rưỡi, nhưng họ đã ly thân tại thời điểm vụ án mạng xảy ra. Nghi can luôn lo ngại người chồng có thể giết vợ nếu cô ta không chịu bán dâm theo yêu cầu của anh ta.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận tình trạng bạo hành phụ nữ là một vấn nạn nhức nhối ở đất nước này. Hàng năm rất nhiều phụ nữ Thổ chết bởi hành động bạo lực từ chồng hoặc người thân trong gia đình.

Theo Kim Ngân
Tri thức trực tuyến