Cô gái cuồng yêu sát thủ giết người hàng loạt

14:02, Thứ Năm, 20/08/2015 (GMT+7)

Tên giết người hàng loạt Breivik ở Na Uy được một cô gái ở Thụy Điển đem lòng yêu.

Cô gọi anh ta bằng tên của anh, cô gửi thư mỗi tuần và hứa hẹn sẽ chờ đợi anh. Đó là câu chuyện tình yêu của cô gái tên Victoria đã đem lòng yêu một kẻ giết người hàng loạt tên là Anders Behring Breivik.

Breivik là kẻ đã gây ra vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất ở Na Uy kể từ sau thế chiến thứ II, cũng như nhiều sát nhân khét tiếng khác Breivik cũng có rất nhiều người hâm mộ.

Đây được cho là hội chứng liên quan đến tới sự thu hút về tình dục được gọi là Hybristophillia (chứng yêu tội phạm).

"Tôi thực sự không muốn sống một cuộc sống không có anh" - Victoria cho biết.

Là một người phụ nữ ở Thụy Điển với độ tuổi 20, Victoria có vẻ ngoài tương đối lạnh lùng và xa cách, nhưng khi nói về “Anders thân thương nhất của mình," cô lại không giấu nổi sự nghẹn ngào.

Từ một thị trấn nhỏ ở Thụy Điển, Victoria đang làm mọi thứ để có được một chính sách nới lỏng các điều kiện của nhà tù nơi đang giam giữ Breivik.

Một trong những bức thư có chữ ký ​của Anders Breivik gửi cho Victoria.
Một trong những bức thư có chữ ký ​của Anders Breivik gửi cho Victoria.

Breivik đã phải trải qua 4 năm sống trong sự cô độc tại một nhà tù có độ an toàn bậc cao, sát thủ này đang phải thụ án 21 năm và có thể được gia hạn nếu vẫn được coi là mối nguy hiểm cho xã hội.

Breivik đã giết chết 77 người hồi tháng 7/2011, khi đó tên này đã đặt một quả bom ở gần văn phòng chính phủ ở Oslo (Thụy Điển) và sau đó nổ súng vào một trại nghỉ hè cho trẻ em trên đảo Utøya nước này.

Đối với Victoria, cô cảm thấy thương Breivik hơn: "Tôi quan tâm nhiều hơn về anh ấy vì bây giờ anh ấy đang ở trong một tình trạng dễ bị tổn thương".

Victoria đã viết hơn 150 bức thư hỏi thăm tình hình sức khỏe và an ủi tinh thần cho người mình yêu, đồng thời cô cũng gửi cho anh ta những món quà nhỏ như chiếc cà vạt...

Đổi lại việc này, cô đã nhận được hai bức thư từ Breivik.

Breivik với kiểu chào cực hữu tại phiên tòa ngày 24/8/2012.
Breivik với kiểu chào cực hữu tại phiên tòa ngày 24/8/2012.

Mối quan hệ giữa Victoria và Breivik rất khó định nghĩa vì cô chưa gặp anh ta lần nào, khi cô muốn vào tù thăm nhưng cũng bị từ chối.

Nhưng Victoria mô tả “người trong mộng” của mình như một người bạn cũ và một người anh trai. Cô cũng thừa nhận mình thấy Breivik rất cuốn hút, và quan hệ của họ có tồn tại những cảm xúc lãng mạn, ít nhất là từ phía cô.

Victoria gặp Breivik qua một trò chơi online hồi năm 2007, nhưng hai năm sau đó sau đó hắn đã cắt liên lạc với cô. Tuy nhiên vào năm 2012, Victoria đã nối lại liên lạc với người đàn ông khi đó đã trở thành kẻ bị căm ghét nhất tại Na Uy.

Không chỉ có Victoria mới là người dành tình cảm cho kẻ sát nhân. Tờ Morgenbladet ra hàng tuần tiết lộ mỗi năm Breivik nhận được ít nhất 800 lá thư, hầu hết trong số đó là của những người hâm mộ là nữ giới. Trong phiên tòa năm 2012, Breivik thậm chí còn nhận được một lời cầu hôn của một cô gái mới 16 tuổi.

Sát thủ giết người hàng loạt người Na Uy, Anders Behring Breivik, 36 tuổi mới đây đã được Đại học Oslo (Na Uy) chấp nhận cho tham gia học chương trình cử nhân khoa học chính trị mặc dù y phải học tại nhà tù.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP ngày 17/7, Hiệu trưởng Đại học Oslo Ole Petter Ottersen nói: "Tất cả tù nhân ở các nhà tù Na Uy đều được quyền theo đuổi bậc giáo dục đại học nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhập học".

Người phát ngôn Đại học Oslo cho biết Breivik sẽ chính thức học từ tháng 8 tới. Người phát ngôn nói các quy định của nhà tù ngăn cấm y đến giáo đường ở Đại học Oslo để tham gia các lớp học. Y cũng không được phép tiếp cận các tài liệu học kỹ thuật số hoặc tiếp xúc với bất kỳ sinh viên hay giảng viên của Đại học Oslo.

Cách đây hai năm, Đại học Oslo đã bác đơn xin nhập học của Breivik với lý do y chưa có đầy đủ các chứng chỉ cần thiết. Vào thời điểm đó, đơn xin nhập học của y đã làm dấy lên cuộc tranh cãi ở Na Uy về việc liệu một người bị kết án với tội ác kinh hoàng như vậy có nên được xem xét học đại học hay không.

Theo Phương Thảo
Đất Việt