Phát hiện thêm hai nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok

06:02, Thứ Năm, 20/08/2015 (GMT+7)

Cảnh sát Thái Lan khẳng định hai người khác xuất hiện trong video từ camera giám sát là đồng bọn của nghi phạm đánh bom tại thủ đô Bangkok hôm 17/8.

Xe máy cháy rụi tại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok hôm 17/8. Ảnh: Bangkok Post
Xe máy cháy rụi tại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok hôm 17/8. Ảnh: Bangkok Post

Cảnh sát Thái Lan thông báo hai người khác xuất hiện trong video quay hiện trường vụ đánh bom gần đền Erawan cũng là đối tượng đáng nghi.

Reuters dẫn lời ông Prawut Thawornsiri, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, cho hay hai người đàn ông khác – một đối tượng mặc áo đỏ và người kia mặc áo trắng – đứng cạnh nghi phạm áo vàng. Dường như hai người đứng chắn cho thanh niên áo vàng khi anh ta đặt balô ở phía trước một lan can. Trước đó, cảnh sát nhận định có thể một số người Thái Lan liên quan tới vụ nổ.

Theo các báo cáo ban đầu của nhà chức trách, một phụ nữ Thái Lan rời ghế dài trong đền ngay trước khi nghi phạm áo vàng ngồi xuống chỗ đó.

“Nếu bạn xem video, bạn sẽ thấy một người khác đã giữ chỗ cho hắn. Đó có thể là một kẻ chỉ điểm”, tờ Khaosodenglish dẫn lời ông Prawuth Thawornsiri.

Trong khi đó, tòa án hình sự tại thành phố Bangkok cáo buộc một người nước ngoài chưa rõ danh tính "âm mưu giết người” cùng nhiều tội danh khác liên quan đến vụ nổ bom ở trung tâm thủ đô Bangkok. 

Trước đó, cảnh sát Thái Lan công bố bức phác họa chân dung nghi phạm mặc áo vàng đã xuất hiện trong video do camera an ninh ghi lại. Người đàn ông này đeo kính với gọng tối màu, mặc áo phông màu vàng, quần shoóc có túi và đeo băng ở cổ tay. 

Một phóng viên hỏi liệu thông tin về việc nghi phạm không nói được tiếng Thái Lan chính xác hay không.

"Tôi không thể trả lời câu hỏi này. Nếu kẻ tình nghi đã cải trang, đội tóc giả, gắn mũi giả và nói tiếng Arab, chúng ta không thể biết liệu hắn có thực sự là người ngoại quốc hay không”, ông nói.

Tối 17/8, thủ đô Bangkok, Thái Lan rung chuyển vì bom nổ. Hung thủ đặt bom ngay gần đền Erawan, nơi rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới để thăm quan. Vụ nổ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương.

Chưa đầy một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu, một thiết bị nổ khác được ném xuống một cầu tàu ở thủ đô Bangkok từ cây cầu bắc qua sông. Nó rơi xuống nước trước khi nổ nên không gây thiệt hại về người. Nhà chức trách Thái Lan đang điều tra về mối liên quan giữa hai vụ tấn công.