Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự bị điều tra

19:17, Thứ Ba, 04/08/2015 (GMT+7)

Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín đã vắng mặt trong chuyến công cán tới Bangkok trong khi xuất hiện những thông tin cho rằng ông đang bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng và lối sống thác loạn.

Báo Guardian (Anh) ngày 4-8 đưa tin ông Thích Vĩnh Tín đang bị Cơ quan Quản lý các vấn đề tôn giáo Nhà nước (SARA) Trung Quốc điều tra sau khi xuất hiện lời tố cáo của một vị sư nặc danh trên mạng tố cáo vị trụ trì này quan hệ tình dục bất chính và biển thủ tiền công đức.

Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín bị điều tra. Ảnh: AP
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín bị điều tra. Ảnh: AP

Theo kế hoạch, lẽ ra nhà sư Vĩnh Tín dẫn đầu một đoàn biểu diễn kungfu đến Thái Lan trong vòng 6 ngày để giao lưu văn hóa bắt đầu vào ngày 2-8. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan cho biết ông đã không đến mà gửi một lá thư cáo lỗi đến ban tổ chức với lý do là quá bận rộn.

Tuy nhiên, đại diện phái đoàn này khẳng định ông Thích Vĩnh Tín vẫn sẽ tới Thái Lan sau đó nhưng không biểu diễn. Trước đó, nổi lên một số đồn đoán cho rằng vị trụ trì này có thể lợi dụng chuyến đi để bỏ trốn.

Người phát ngôn SARA Trung Quốc cho biết sư Vĩnh Tín hiện là Phó Chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc (BAC). Cơ quan này khẳng định đã yêu cầu cơ quan tôn giáo trực thuộc chính quyền thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam làm rõ những cáo buộc chống lại vị trụ trì này.

Trong khi đó, tờ Mirror Evening News của Bắc Kinh dẫn lời một nhà sư giấu tên cho biết sư Vĩnh Tín vẫn tham dự buổi học sáng tại Thiếu Lâm Tự như thông lệ vào ngày 2-8 và ông nói rằng ông không quan tâm tới lời đồn thất thiệt về bản thân. Trong khi đó, Guardian đưa tin các cuộc gọi tới Thiếu Lâm Tự gần đây đều không nhận được phản hồi.

Theo Đỗ Quyên
NLĐO