Trung Quốc lần đầu khoe tên lửa bắn tới lãnh thổ Mỹ

08:45, Thứ Ba, 01/09/2015 (GMT+7)

Trong buổi tập dượt cho lễ duyệt binh kỷ niệm Thế chiến II kết thúc, quân đội Trung Quốc lần đầu giới thiệu công khai tên lửa hiện đại và uy lực nhất trong kho vũ khí nước này.

Tên lửa DF-26 tại buổi tập dợt cho lễ duyệt binh của Trung Quốc. Ảnh: IHS Jane's
Tên lửa DF-26 tại buổi tập dợt cho lễ duyệt binh của Trung Quốc. Ảnh: IHS Jane's

Nhiều tên lửa mới của Trung Quốc đã xuất hiện trong buổi diễn tập của quân đội Trung Quốc, Sputnik đưa tin ngày 31/8. Đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn Đông Phong DF15-B và tầm trung DF-16, bộ phận đầu đạn của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-5B, các tên lửa hành trình tấn công DF-31A và DF-10.


Tuy nhiên, sự xuất hiện nổi bật nhất thuộc về tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26, được mệnh danh "sát thủ đảo Guam". Người ta đã bao bọc bên ngoài nhằm che giấu thông tin về tên lửa. Dựa vào hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc, tên lửa gồm 3 tầng, phần đầu của tên lửa có thể tích hợp hệ thống dẫn đường. DF-26 có thể phóng từ một bệ phóng di động trên bộ, sử dụng nhiên liệu rắn.

Đây là tên lửa do Tập đoàn khoa học và công nghệ vũ trụ Trung Quốc phát triển. Nó có phạm vi hoạt động từ 3.500 - 4.000 km. Do đó, các căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam và phần cực nam của quần đảo Mariana hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa.

Trung Quốc tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm Thế chiến II kết thúc vào ngày 3/9. Nhiều nhà lãnh đạo đã xác nhận tham gia sự kiện, gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.

Theo Tri Thức Trực Tuyến