Cưỡng hiếp 27 bệnh nhân cao tuổi, nam y tá lãnh 9 năm tù

13:46, Thứ Năm, 01/10/2015 (GMT+7)

Tòa án vùng Pirkamaa, phía Tây Nam Phần Lan, hôm 30-9 kết án một nam y tá 9 năm tù vì tội cưỡng hiếp hơn 27 bệnh nhân cao tuổi, trong đó có nạn nhân đến 100 tuổi.

Tên yêu râu xanh 24 tuổi này giở trò đồi bại với những bệnh nhân cao tuổi được gã chăm sóc tại một viện dưỡng lão trong giai đoạn 2013-2014.

Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại.

Hãng tin STT của Phần Lan dẫn cáo trạng của tòa án cho biết nam y tá thực hiện những chuyện đáng xấu hổ trên chính giường của bệnh nhân hoặc trong nhà vệ sinh.

Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại. Ảnh: BLOOMBERG
Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại. Ảnh: BLOOMBERG

 Vì có thái độ hoàn toàn hợp tác trong công tác điều tra, nhất là khi “không hề có nhân chứng còn nạn nhân lại không mảy may hé răng về tình trạng của mình”, tòa án quyết định giảm nhẹ án tù từ 12 năm lúc ban đầu xuống còn 9 năm.

Ngoài hình phạt tù, tòa án cũng buộc y tá nam phải bồi thường tổng cộng 20.110 USD cho các nạn nhân.

Để bảo vệ các nạn nhân, tòa án không tiết lộ nơi xảy ra các vụ cưỡng hiếp. Ngay sau việc, bà Helena Monttinen thuộc Cơ quan Giám sát Quốc gia về Phúc lợi và Y tế, nói với nhật báo Phần Lan Turun Sanomat rằng tại thời điểm này, rất khó để nói liệu việc giám sát các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi">người cao tuổi có nên được thắt chặt hoặc thay đổi không.

Theo H.Bình
Người lao động
.