Nữ giáo sư người Mỹ xâm hại tình dục người bị bệnh tâm thần

15:21, Thứ Ba, 06/10/2015 (GMT+7)

Tòa án New Jersey (Mỹ) mới đây đã tuyên phạt 40 năm tù giam một nữ giáo sư 45 tuổi đã có gia đình tội xâm hại tình dục một người đàn ông bị bệnh tâm thần.

giao
Nữ giáo sư Stubblefield


Theo cáo trạng, cô Anna Stubblefield từng là giáo sư triết học tại đại học Rutgers. 4 năm trước tại văn phòng, cô đã cưỡng hiếp một người đàn ông 34 tuổi bị bại não. Người đàn ông này vốn không thể nói chuyện, ăn uống đi lại hay vệ sinh cá nhân đều cần có người giúp đỡ.

Theo các luật sư bào chữa, mối quan hệ của cô Anna Stubblefield và người đàn ông này là quan hệ tình cảm tự nguyện. Hai người có thể giao tiếp với nhau thông qua sự trợ giúp của máy móc, và người đàn ông này có thể thể hiện "sự cho phép" thông qua cử chỉ.

Các công tố viên đã chỉ ra rằng, theo như lời của các nhân chứng và ý kiến chuyên gia, người đàn ông 34 tuổi này tinh thần không tỉnh táo, không thể thể hiện sự đồng thuận hay cho phép thông qua máy móc như bị cáo đã để cập.

Anna Stubblefield đã bị tòa án kết tội hiếp dâm người tàn tật với khung hình phạt cao nhất là 40 năm tù giam. Các luật sư bào chữa tuyên bố sẽ tiếp tục kháng án