Thiếu nữ Đức mất mạng vì sứa độc ở Thái Lan

20:22, Thứ Năm, 08/10/2015 (GMT+7)

Thies Saskia, nữ du khách 20 tuổi, đã không qua khỏi khi bị sứa box đốt ở bờ biển Lamai, đảo Koh Samui, Thái Lan, tờ Daily Mail đưa tin.

Ngày 6/10, trong khi bơi ở đảo Koh Samui, Saskia đã bị sứa box đốt. Đây là một trong những loài nguy hiểm nhất thế giới, với nọc độc có thể giết chết người trưởng thành trong vòng vài phút. Bạn của Saskia cũng bị đốt nhưng may mắn sống sót.

Nữ du khách gặp nạn ở bãi biển của đảo Koh Samui, Thái Lan. Ảnh: 
Nữ du khách gặp nạn ở bãi biển của đảo Koh Samui, Thái Lan. Ảnh: Daily Mail.

Theo tờ Bangkok Post, Thies Saskia vướng phải các xúc tu chứa chất độc chết người của một con sứa box. Đây là trường hợp thứ 3 thiệt mạng vì loài sứa này ở Thái Lan trong 14 tháng qua. Hai trường hợp trước đó xảy ra tại một hòn đảo nổi tiếng khác của Thái Lan, đảo Koh Phangan.

Ngày 7/10, cảnh sát ở Koh Samui đã gặp các chủ doanh nghiệp và quan chức địa phương để thảo luận biện pháp phòng tránh tai nạn từ sứa Box, loài không phổ biến ở Thái Lan. Trung tá Thewet Pruemsut cho biết: “Các hộ kinh doanh không muốn dựng biển cảnh báo vì sợ số lượng khách sẽ giảm, nhưng chúng tôi đã giải thích cho họ sự cần thiết của hành động này”.

Sứa box là một trong những loài độc nhất thế giới. Ảnh: 
Sứa box là một trong những loài độc nhất thế giới. Ảnh: Huffington Post.

Ông cũng cho biết sứa thường xuất hiện ở bờ biển Thái Lan trong mùa mưa, từ tháng 6 tới tháng 10.

Thon Thamrongnawasawat, chuyên gia sinh học biển, nhận xét trong 7 năm gần đây, số lượng sứa box ở Thái Lan đã tăng lên do nhiều nguyên nhân, trong đó có hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Sứa box không nổi trên mặt nước mà bơi ở sâu hơn, khó nhìn thấy hơn. Chúng có các xúc tu dài tới 3 m. Nọc độc của chúng mạnh tới mức khiến nhiều nạn nhân bị sốc và chết đuối. Những ai lên được bờ cũng thường không thoát khỏi tử thần, khi nọc độc sứa box tấn công tim và hệ thần kinh trung ương, khiến nạn nhân có thể chết trong vòng 5 phút.

Theo Hoàng Linh
Tri thức trực tuyến