Trung Quốc cấm du khách sờ ngực tượng Dương Quý Phi

13:52, Thứ Tư, 07/10/2015 (GMT+7)

Ban lý khu du lịch ở Thiểm Tây đã phải treo biển đề nghị mọi người chụp ảnh văn minh hơn để tránh tình trạng du khách sờ tay vào “ngực” của bức tượng Dương Quý Phi.

Trong những ngày nghỉ lễ quốc khánh vừa qua, hình ảnh các du khách nam Trung Quốc chụp ảnh với tư thế chạm tay vào ngực của bức tượng Dương Quý Phi ở Tây An, Thiểm Tây khiến nhiều người phẫn nộ.

Trung Quốc cấm du khách sờ ngực tượng Dương Quý Phi

Nhiều khách du lịch đã sờ hẳn vào ngực của bức tượng Dương Quý Phi để chụp ảnh.

Dương Quý Phi là người được Hoàng đế Đường Huyền Tông sủng ái. Bà được mệnh danh là một trong bốn người đẹp nhất Trung Quốc cổ đại. Tượng bà đã trở thành điểm thu hút chính tại khu du lịch ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.
 

Hành động này của du khách khiến nhiều người phẫn nộ.

 

Trong đợt nghỉ lễ Quốc Khánh vừa qua, rất nhiều du khách đến đầy đều phải xếp hàng dài để được chụp ảnh cùng bức tượng. Tuy nhiên không ít người đã có những tư thế chụp ảnh khiếm nhã với bức tượng này. Chính vì vậy ban quản lý khu du lịch đã phải treo biển đề nghị mọi người chụp ảnh văn minh hơn.

Tuy nhiên đây không phải bức tượng đầu tiên ở Trung Quốc bị “xâm hại” như thế này. Trước đó, nhiều bức tượng khỏa thân ở Trung Quốc đã bị “sờ đến mòn” giống như bức tượng khỏa thân ở Trịnh Châu, Tượng vợ vua Hạ Vũ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Tượng Thiết Phiến công chúa ở Turfan, Tân Cương,….

Tượng vợ vua Hạ Vũ ở Vũ Hán, Hồ Bắc.

 Theo Tri thức trực tuyến