Xót xa con trai ôm chặt thi thể cha ngồi nói chuyện khiến nhiều người bật khóc

20:27, Thứ Tư, 07/10/2015 (GMT+7)

Vì không muốn tin là bố đã qua đời, người con trai ôm chặt thi thể, ngồi nói chuyện như khi bố còn sống khiến bao người bật khóc. 

Một cảnh tượng khiến bao người bật khóc: con trai nắm chặt tay, thản nhiên ngồi nói chuyện với bố. Thực ra, người bố đã tắt thở. Cảnh tượng này xảy ra tại khu La Hồ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Người bố năm nay hơn 60 tuổi, ông cùng vợ lên Thâm Quyến để trông cháu gái cho vợ chồng con trai đi làm. Vì trước đó trời mưa nên không cho cháu gái ra ngoài chơi được. Hôm sau, trời tạnh mưa, hai vợ chồng ông quyết định đưa cháu gái ra công viên gần nhà dạo chơi. Gần trưa, họ phải về cho cháu ăn, người vợ bế cháu gái đi trước, còn ông đi chầm chậm theo sau.

Vì ông mắc bệnh về tim nên không đi nhanh được. Đi đến tầng hầm, người vợ không thấy chồng đâu, quay lại thì thấy ông bị ngã. Bà hốt hoảng bế cháu chạy lại thì phát hiện ra ông đã ngừng thở.

Bà vội vàng gọi cho con trai, một lúc sau thì anh có mặt tại hiện trường.

cha-con-blogtamsu (3)
Người con trai khóc như điên và chạy đến ôm bố ra khỏi tầng hầm

“Bố tôi đâu?” Anh khóc và chạy như điên đến bên thi thể bố và ôm bố ra khỏi tầng hầm, đến gần một sân bóng rổ gần đấy, anh đặt bố xuống. Hai tay anh run rẩy,bạn bè châm cho anh điếu thuốc, anh hút mấy hơi rồi ôm bố ngồi dựa vào lưới của sân bóng rổ.

“Bố à!…” Người con trai nói với bố.

“Không phải sáng nay bố vừa mới gọi điện cho con đó sao...”

Anh ta nắm chặt tay bố, nói chuyện với ông không ngớt. Anh ta không chịu thừa nhận là bố đã mất, anh xoa nhẹ trước ngực bố. Lúc đó, anh ta không hề khóc mà chỉ cố chấp nói chuyện với bố, chốc chốc lại cười…Còn mẹ anh thì ôm cháu gái ngồi bên cạnh khóc nức nở, vừa khóc bà vừa nói: “Khi đi thì đi cùng nhau, vậy mà giờ tôi và ông không thể về cùng nhau được nữa!”.

cha-con-blogtamsu (4)
Anh nắm chặt tay bố và ngồi nói chuyện không ngớt

“Bố tôi làm sao vậy?” Anh hướng về phía cảnh sát và hỏi, họ trả lời: “Cơ quan pháp y cho biết ông bị tắc nghẽn cơ tim”.

Anh lại xoa nhẹ trước ngực bố rồi nói: “Đúng vậy, bố tôi bị bệnh về tim...”

Dưới ánh nắng chói chang, người con trai vẫn nắm chặt tay bố, còn đầu của người bố thì nghiêng sang một bên. Cảnh tượng đó khiến bao người qua đường phải lau nước mắt, thậm chí còn có người nghi ngờ rằng ông bố có phải đã đi thật rồi không…

Theo Một thế giới