Bạo động ở nhà tù Brazil, 200 phạm nhân vượt ngục

10:27, Thứ Sáu, 30/09/2016 (GMT+7)

Ít nhất 200 tù nhân chạy trốn thành công tại một nhà tù có điều kiện an ninh yếu kém ở Brazil vào ngày 29/9. Cảnh sát đã bắt lại nhiều tội phạm vượt ngục.

Reuters cho biết vụ vượt ngục diễn ra ở nhà tù Jardinopolis, cách thành phố Sao Paulo (thành phố lớn nhất của Brazil) khoảng 160 km về hướng tây bắc. Hiện chưa có thông tin về thương vong của cai ngục hoặc tù nhân trong vụ bạo động.

Quan chức hệ thống nhà tù bang Sao Paulo cho biết các tù nhân đã phóng hoả tại một số phòng giam trong đợt điểm danh buổi sáng.

Một vụ bạo động của tù nhân Brazil hồi năm 2014. Ảnh:
Một vụ bạo động của tù nhân Brazil hồi năm 2014. Ảnh: BBC.

Tận dụng hoàn cảnh hỗn loạn, hàng trăm tù nhân đã xô ngã một hàng rào an ninh cao khoảng 4 m. Sau đó, họ chạy trốn vào các cánh đồng mía và một con sông gần đó.

Chính quyền bang nhanh chóng triển khai lực lượng an ninh hùng hậu để truy bắt các phạm nhân. Vài tiếng sau vụ vượt ngục, cảnh sát đã bắt lại được gần một nửa số tù nhân bỏ trốn.

Theo tờ báo địa phương Folha de S.Paulo, nhà tù này giam giữ 1.800 phạm nhân dù sức chứa theo thiết kế là chỉ 1.000 người. Các quan chức bang Sao Paulo từ chối cho biết về những tội mà các phạm nhân này đã gây ra.

Tù nhân bạo động và vượt ngục là chuyện thường diễn ra tại các nhà giam ở Brazil, nguyên nhân do họ phản đối điều kiện đối đãi với phạm nhân tại các nhà tù của nước này.

Theo Tri Thức Trực Tuyến