Nga khoe người máy 'sát thủ'

14:53, Thứ Tư, 22/08/2018 (GMT+7)

Nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng nhất nước Nga vừa trình làng một người máy sát thủ cao gần 4m do một tổ lái gồm 2 người vận hành bên trong, Daily Mail đưa tin.

Kalashnikov Concern, được biết tới với sản phẩm súng AK-47, đã ra mắt người máy chống đạn đỉnh cao cùng với các phương tiện có tính hữu dụng và các loại súng trường tấn công mới tại triển lãm Quân sự 2018 được tổ chức ở công viên Patriot, ngoại ô Moscow.

Ảnh: CEN
Ảnh: CEN

Người máy mang tên Igorek vẫn đang trong quá trình phát triển vì thế các nhà phát minh không muốn tiết lộ tất cả các đặc điểm của nó cho tới khi hoàn thiện.

Ảnh: CEN
Ảnh: CEN

Cho tới nay, tất cả những gì được biết về Igorek chỉ là người máy này nặng 4,5 tấn và có thể cầm, di chuyển các đồ vật, bao gồm vũ khí bằng cánh tay kẹp.

Ảnh: CEN
Ảnh: CEN

Một cabin phía sau những tấm kính chống đạn của robot cho phép hai người ngồi và điều khiển thiết bị từ bên trong. Người điều khiển được bảo vệ khỏi đạn, mảnh vỡ và bất cứ vật thể nguy hiểm nào khác phía sau những tấm kính này.

Ảnh: CEN
Ảnh: CEN
 
"Người máy này có lẽ là một trong những mẫu mới hot nhất của hội chợ Quân sự 2018", Vladimir Dmitriev, đại diện cho Kalashnikov Concern nhận định.

Theo Vietnamnet

.
.