Cận cảnh nữ chính khách bốc lửa mặc hở hang khi tuyên thệ nhậm chức

21:33, 09/02/2019

Nữ nghị sĩ Brazil, 43 tuổi, đang gây ra tranh cãi dữ dội sau khi bà mặc một bộ jumpsuit đỏ để lộ da thịt khá nhiều khi tuyên thệ nhậm chức. Hình ảnh này của bà đã vấp phải nhiều sự chỉ trích cùng những lời bình luận khiếm nhã...

Nữ nghị sĩ Brazil, 43 tuổi, đang gây ra tranh cãi dữ dội sau khi bà mặc một bộ jumpsuit đỏ để lộ da thịt khá nhiều khi tuyên thệ nhậm chức. Hình ảnh này của bà đã vấp phải nhiều sự chỉ trích cùng những lời bình luận khiếm nhã và thậm chí là cả những lời đe dọa hãm hiếp.

Bà Ana Paula da Silva đã mặc một bộ đồ jumpsuit bó chặt màu đỏ rực và để lộ khá nhiều phần ngực khi bà tuyên thệ nhậm chức nghị sĩ ở Santa Catarina, Brazil trong một buổi lễ diễn ra vào ngày 1/2 mới đây. Sau khi hình ảnh bà Ana Paula da Silva nhậm chức được phát đi, bà đã ngay lập tức phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội và rất nhiều phiền toái xung quanh đó.

Cả nam giới và nữ giới đều lao vào chỉ trích bà Ana Paula da Silva trên khắp các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram và nhiều trang khác.

“Bộ ngực gây bất hòa”, một bài báo có nhan đề đầy châm biếm như vậy đã xuất hiện trên tờ nhật báo hàng đầu Brazil - Folha de S. Paulo.

Trang Facebook và Instagram của nghị sĩ đại diện cho bang Santa Catarina bị “dội bom” dồn dập bởi những lời chỉ trích liên quan đến cách tân nghị sĩ da Silva chọn quần áo. Brazil là một đất nước có tư tưởng bảo thủ rất lớn dù nổi tiếng về những bộ áo tắm hở hang, gợi cảm và những bữa tiệc xuyên đêm trong lễ hội Carnival.

Một bức ảnh bà da Silva nhậm chức được đưa lên tài khoản Instagram đã nhận được 13.700 lượt like và hơn 3.000 bình luận, trong đó có những bình luận cực kỳ khiếm nhã.

“Một chút khiêm tốn… không khiến bất kỳ ai buồn nôn và không làm tổn thương bất kỳ ai. Ăn mặc với lòng tự tôn là một dấu hiệu của nhân phẩm. Bạn là người phụ nữ của công chúng”, một tài khoản Facebook có tên là Caritas Cristiana đã bình luận như vậy.

Các đối thủ của nữ nghị sĩ, trong đó có nhiều phụ nữ, nói rằng cách bà chọn quần áo là “không thích hợp”, “gây sốc” và “thô tục”.

Nữ nghị sĩ vừa được bầu chọn đã phải yêu cầu các nhân viên của mình xóa một số những bình luận tiêu cực trên bức ảnh nhậm chức được đưa lên Instagram của bà. Bức ảnh này đã khiến không ít kẻ xấu kêu gọi hãm hiếp bà. Và những lời kêu gọi gây sốc và gây phẫn nộ này đã nhanh chóng bị xóa bỏ.

Bà da Silva đã để lại một số lời bình luận bảo vệ cho cách ăn mặc của mình. “Thế giới đàn ông đầy định kiến mà bạn đang sống không phải là thế giới của tôi”, bà da Silva đã đáp trả như vậy với một người đàn ông khi anh này hỏi rằng liệu khe ngực của bà có đóng góp gì cho nền dân chủ. “Tôi đã chứng kiến nhiều người đàn ông mặc comple, đeo cà vạt bòn rút tiền từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe và những bữa ăn ở trường học. Đó là điều không thể chấp nhận”, bà da Siva tiếp tục đanh thép đáp trả.

Nhiều người khác nói rằng, quần áo không nên là vấn đề và đề nghị các chính khách tập trung hơn vào các vấn đề cấp bách hiện nay. “Yêu bộ trang phục của bạn. Đẹp và phong cách. Bạn là một người phụ nữ thông minh và tuyệt vời”, tài khoản Tania Maria bình luận.

Trong khi một số người tự hỏi liệu tân nghị sĩ có phải đã vi phạm một lằn ranh nào đó thì những người ủng hộ bà nhắc mọi người nhớ đến kết quả bỏ phiếu mà bà da Silva giành được số phiếu rất cao cùng hành động chính trị của bà. Bà Da Silva đứng vị trí thứ năm về số phiếu cao trong số những ứng cử viên tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội hồi năm ngoái. Bà Ana Paula da Silva – một người mẹ có hai con, trước đó từng có hai nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí Thị trưởng của thành phố ven biển Bombinhas.

Tân nghị sĩ Ana Paula da Silva đã đáp trả những lời chỉ trích bà trong cuộc trả lời phỏng vấn mạng lưới tin tức Brazil NSC TV. “Tôi nghĩ mọi người sẽ nói về bộ quần áo màu đỏ của tôi nhưng họ chỉ tập trung vào khe ngực của tôi. Phụ nữ ai cũng có ngực và tôi có bộ ngực lớn”, bà da Silva nói.

“Tôi luôn luôn như vậy. Không phải bây giờ khi tôi là một nghị sĩ thì tôi sẽ trở thành một người phụ nữ khác. Tôi không ở đó để cho mọi người đánh giá tôi về điều đó. Cách tôi ăn mặc là vấn đề của tôi”, nữ nghị sĩ gay gắt đáp trả.

Brazil – quốc gia lớn nhất Châu Mỹ La-tin từ lâu đã phải đấu tranh với tình trạng bạo lực giới và nam giới ở nước này vẫn tiếp tục thống trị phần lớn các lĩnh vực công, trong đó có chính trường.

“Phụ nữ tham gia chính trường và xã hội phải học cách làm quen với những thứ như vậy”, bà da Silva nói thêm khi được hỏi liệu có phải cách bà chọn lựa quần áo là một hình thức phản đối.

Theo nữ nghị sĩ vừa được bầu chọn, “có nhiều vấn đề quan trọng hơn rất nhiều để Quốc hội đưa ra thảo luận”.

Theo VnMedia