Vì sao ông Kim Jong Un đưa theo nữ ca sĩ xinh đẹp quyền lực nhất đến Việt Nam?

15:34, 27/02/2019

Trong phái đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, người ta thấy bất ngờ khi có sự xuất hiện của bà Hyon Song Wol – nữ ca sĩ xinh đẹp quyền lực nhất Triều Tiên.

Trong phái đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, người ta thấy bất ngờ khi có sự xuất hiện của bà Hyon Song Wol – nữ ca sĩ xinh đẹp quyền lực nhất Triều Tiên.

 
Ảnh 1/6 Xem slide
Bà Hyon Song Wol – nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên

Hình ảnh bà Hyong Song Wol được thấy xuất hiện trong clip ghi lại cảnh Chủ tịch Kim Jong Un dừng chân nghỉ hút thuốc ở sân ga Nanning, Trung Quốc. Trong clip đó, người ta thấy em gái của ông Kim Jong Un – bà Kim Yo Jong cầm gạt tàn thuốc lá trong khi ông Kim Jong Un đang hút thuốc. Sau đó, người ta thấy xuất hiện hình ảnh bà Hyon Song Wol – người được xem là nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ bởi bà Hyon Song Wol là người làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Sự xuất hiện của nữ ca sĩ xinh đẹp này trong phái đoàn Triều Tiên đến Hà Nội ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Không ít người đặt câu hỏi vì sao ông Kim Jong Un lại đưa theo bà Hyon Song Wol đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

ADVERTISEMENT

Bà Hyon Song Wol là một thành viên cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên và là người đứng đầu ban nhạc nữ nổi tiếng nhất đất nước Triều Tiên – Moranbong. Với vị trí như vậy, nhiều người tin rằng, sự xuất hiện của bà Hyon Song Wol có thể có liên quan đến các hoạt động văn hóa được tổ chức như một phần của thỏa thuận đạt được giữa Bình Nhưỡng và Washington trong tuần này khi hai nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Donald Trump có các bước đi tiến gần hơn để việc củng cố, tăng cường mối quan hệ song phương.

Cũng với em gái của ông Kim Jong Un - bà Kim Yo Jong và Đệ nhất phu nhân của Triều Tiên – bà Ri Sol-ju, bà Hyon Song Wol đã trở thành những bóng hồng thu hút sự chú ý hàng đầu của Triều Tiên trong mấy tháng qua.

Bà Hyon Song Wol đã trở thành chủ đề “hot” trên các phương tiện truyền thông thế giới sau khi bà có hai chuyến thăm đến Hàn Quốc để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hồi năm ngoái. Bà Hyon Song Wol được cho là có vai trò giúp đàm phán về vấn đề liên quan đến việc Triều Tiên tham dự Thế Vận hội Olympics ở Hàn Quốc đồng thời bà cũng là nhân vật có đóng góp lớn trong việc chiến dịch “tấn công quyến rũ” của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc. Sự xuất hiện liên tiếp của bà Hyon Song Wol ở Hàn Quốc năm ngoái thực sự gây sửng sốt bởi trước đó gần 4 năm, đã có tin đồn cho rằng bà bị xử tử.

Trước đó, tin đồn đã rộ lên về việc bà Hyon bị xử tử theo lệnh của Chủ tịch Kim Jong Un. Khi đó, tin đồn cho rằng, người phụ nữ xinh đẹp này bị xử tử vì xuất hiện trong một loạt video có tính chất “khiêu dâm” cùng với hàng loạt ca sĩ và vũ công khác của Triều Tiên.

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của bà Hyon trong một vai trò quan trọng như sự kiện đàm phán liên Triều vừa rồi đã đập tan tin đồn về việc bà bị xử tử. Diễn biến này một lần nữa cho thấy, không ít thông tin gây sốc về Triều Tiên thực chất chỉ là tin đồn vô căn cứ và không có cơ sở.

Bà Hyon rõ ràng đang nhận được sự tín nhiệm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Bà Hyon được cho là đang ở tầm tuổi 40. Ban nhạc Moranbong do bà Hyon lãnh đạo rất được Bình Nhưỡng coi trọng và người ta tin rằng mọi thành viên trong ban nhạc này đều được ông Kim Jong Un đích thân lựa chọn.

Bà Hyon là một ca sĩ nổi tiếng trước khi được giao trọng trách đứng đầu ban nhạc nữ nổi tiếng nhất Triều Tiên – một ban nhạc được cho là có nhiệm vụ làm “công tác tuyên truyền” cho chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un, là cánh tay “quyền lực mềm” của Chủ tịch Kim Jong Un.

Theo VnMedia