Nổ đường nước nóng khách sạn ở Nga, 5 người thiệt mạng

14:26, 21/01/2020

Các quan chức cứu hộ ở Nga cho biết, đã có năm người thiệt mạng và sáu người bị thương do đường ống nước nóng trong khách sạn các nạn nhân trọ phát nổ.

AP cho biết, vụ tai nạn trên xảy ra tại khách sạn nhỏ trong tầng hầm một tòa nhà chung cư thuộc thành phố Perm gần dãy núi Ural, Nga hôm 20/1. Tất cả các nạn nhân, trong đó bao gồm một trẻ em đang ở trong tầng hầm lúc đường ống phát nổ. Ba người trong số đó hiện đã phải đưa tới bệnh viện cấp cứu do trên người họ có nhiều vết bỏng.

Nổ đường nước nóng khách sạn ở Nga, 5 người thiệt mạng
Tòa nhà xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Bộ Tình huống Khẩn cấp Nga

Giới chức địa phương trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, vụ nổ đường ống khiến hơn 20 tòa nhà và công trình khác, trong đó có bệnh viện, trường học và một trường mẫu giáo không có nước nóng hay khí nhiệt sưởi ấm giữa tiết trời lạnh giá. Hiện các cơ quan chức năng Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Nhà lập pháp Oleg Melnichenko cho biết, với vụ tai nạn trên, Quốc hội Nga có thể sẽ xem xét về lệnh cấm mở các khách sạn hoặc nhà trọ trong tầng hầm của các căn hộ chung cư. “Những nhà trọ không nên mở trong các tầng hầm, nơi tất cả các đường ống được lắp đặt ở đó”, ông Melnichenko nói.

Hồi năm ngoái, Quốc hội Nga cũng đã có lệnh cấm mở nhà trọ hoặc khách sạn trong các căn hộ thuộc tòa nhà chung cư.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/no-duong-nuoc-nong-khach-san-o-nga-5-nguoi-thiet-mang-610950.html