Ấn Độ: Cạn tiền, mắc kẹt vì lệnh phong toả, du khách phải sống trong hang

09:37, 21/04/2020

Sáu du khách, gồm 4 nam và 2 nữ tới từ Pháp, Mỹ, Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ, Nepal đã phải sống trong một cái hang ở gần Rishikesh tại bang Uttarakhand, phía bắc Ấn Độ từ ngày 24/3.

Cạn tiền, mắc kẹt vì lệnh phong toả, du khách phải sống trong hang
Vẫn còn khoảng 700 du khách ngoại quốc kẹt ở Rishikesh, Ấn Độ

Daily Mail dẫn lời Thanh tra cảnh sát Singh Kathait cho biết: “Trước khi phong toả diễn ra, họ sống tại một khách sạn ở vùng Muni Ki Reti, nhưng sau đó phải chuyển vào hang do hết tiền. Tuy nhiên, họ vẫn để dành một ít tiền để mua thực phẩm và các đồ thiết yếu khác”. Người Nepal giúp họ mua những món đồ cần thiết, ông Kathait nói.

Sau khi bị phát hiện, nhóm du khách trên được đưa tới Swarg Ashram để chịu cách ly trong 14 ngày dù không có triệu chứng nhiễm virus corona.

Ấn Độ bắt đầu áp lệnh phong toả toàn quốc vì dịch Covid-19 từ cuối tháng 3, người dân chỉ được phép rời nhà để mua thực phẩm hoặc thuốc men.

Lệnh phong toả được cho là sẽ hết hiệu lực vào ngày 15/4, song lại được gia hạn tới ít nhất là 3/5. Một số ngành, gồm sản xuất và nông nghiệp, sẽ được phép tái mở cửa từ hôm nay (20/4) nhằm giảm gánh nặng cho người nghèo Ấn Độ.

Hiện có khoảng 700 du khách ngoại quốc đang mắc kẹt ở Rishikesh, cơ quan du lịch bang cho hay.

Rishikesh trở nên nổi tiếng nhờ ban nhạc The Beatles sau khi họ tới vùng đất này vào năm 1968 để trốn cơn cuồng Beatles và để trải nghiệm văn hoá Ấn Độ.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/can-tien-mac-ket-vi-lenh-phong-toa-du-khach-phai-song-trong-hang-634999.html