Cảnh báo thời điểm làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng phát ở Hàn Quốc

15:51, 31/05/2020

Các chuyên gia y tế Hàn Quốc dự đoán làn sóng lây nhiễm virus corona thứ hai ở nước này sẽ tới sớm hơn, vào mùa hè thay vì mùa đông như dự đoán trước đó.

Cảnh báo thời điểm làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng phát ở Hàn Quốc
 

Dự báo mới này được đưa ra trong bối cảnh số ca mới nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra tăng vọt ở khu vực Seoul trong vài ngày qua, Chosun Ilbo đưa tin.

Các ca nhiễm mới xuất phát từ các câu lạc bộ ở quận Itaewon ở Seoul và từ một nhà kho do công ty thương mại trực tuyến Coupang ở tỉnh Gyeonggi đã tăng cao. Hồi đầu tháng này, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã sụt xuống một con số nhưng tới giữa tháng nó lại tăng mạnh.

Giáo sư Kim Woo-joo thuộc Bệnh viện trường đại học Guro Hàn Quốc cho hay: “Làn sóng lây nhiễm thứ hai vẫn chưa tới, nhưng nó có thể xảy ra vào mùa hè nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng và các cá nhân, cộng đồng không tuân thủ các chỉ dẫn vệ sinh.

Hiện thời, đa phần các ca nhiễm mới xảy ra ở khu vực Seoul. Chúng tôi vô cùng lo ngại vì dân số ở khu vực này lớn gấp 3 lần Daegu và tỉnh bắc Gyeongsang – những nơi đỉnh dịch từng xảy ra”.

Các ca nhiễm mới sẽ lây lan nhanh hơn do số lượng người đi làm cùng di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng cũng như mật độ dân cư đông đúc. Nỗi lo ở đây là do có quá nhiều ca lây nhiễm, các bác sĩ sẽ không thể giải quyết một cách hiệu quả. “Nhà chức trách y tế sẽ không thể kiểm soát tình hình nếu các ca lây nhiễm mới bùng nổ, giáo sư Kim cho hay.  

Theo Yonhap, cho tới giờ, nhà chức trách đã phát hiện hơn 100 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan tới nhà kho của Coupang kể từ khi bệnh nhân đầu tiên ở đây được xác nhận vào tuần trước.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/canh-bao-thoi-diem-lan-song-covid-19-thu-2-bung-phat-o-han-quoc-645260.html