Singapore triển khai ATM phát khẩu trang miễn phí

10:05, 14/05/2020

Hãng sản xuất phần cứng game Razer dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore thông qua mạng lưới 20 cây ATM tự động trên quốc đảo này.

Người dùng cần tải ví điện tử Razer Pay trên App Store hoặc Play Store để được nhận khẩu trang miễn phí, giới hạn 1 chiếc/người từ 16 tuổi trở lên. Các cây ATM dự kiến triển khai từ 1/6 và sẽ được tăng cường tại các địa điểm khác trong thời gian ngắn.

20 cây ATM đầu tiên được đặt tại các trung tâm thương mại Frasers Property Retail hay trung tâm làm việc chung JustCo gần khu vực trung tâm. Hai tổ chức này nằm trong số các hãng đầu tiên cam kết mua 50.000 USD khẩu trang do Razer sản xuất trong nước.

Razer cho biết sẽ chạy thử ứng dụng và cây ATM trong vài tuần tới với một nhóm người dùng được lựa chọn. Để tham gia, người dùng phải tải ví điện tử, xác minh tài khoản để đăng ký chương trình. Quy trình có thể mất tới 1 ngày. Sau khi được phê duyệt, họ sẽ được cấp mã QR để quét tại cây ATM và nhận khẩu trang miễn phí.

Razer ước tính 5 triệu khẩu trang sẽ được phân phát qua sáng kiến này. Trước đó, hãng cùng nhà sản xuất Sunningdale Tech thiết lập dây chuyền sản xuất khẩu trang tự động trong vòng 24 ngày. Khi chạy hết công suất, nó có thể làm ra 5 triệu khẩu trang mỗi tháng. Công ty đang muốn mở rộng công suất lên 10 triệu chiếc trong tháng 5.

Để sản xuất khẩu trang, Razer được Cơ quan Khoa học Y tế Singapore cấp phép cũng như tuân thủ các yêu cầu về hiệu quả kháng khuẩn, virus mà nhà chức trách Mỹ và châu Âu khuyến nghị.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/singapore-trien-khai-atm-phat-khau-trang-mien-phi-640911.html