Brazil: Nữ nghị sĩ mưu sát chồng 7 lần, xả 30 phát súng vào bạn đời

15:24, 26/08/2020

Một nữ nghị sĩ người Brazil bị cáo buộc là người chủ mưu sát hại chồng sau ít nhất 6 lần thất bại.

Ông Anderson do Carmo, 42 tuổi, bị bắn chết vào tháng 6-2019 sau khi trở về nhà. Bạn đời của ông, bà Flordelis dos Santos de Souza, một nữ nghị sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng, khi đó khẳng định chồng bà bị một bọn cướp giết hại.

Tuy nhiên, bức màn về âm mưu giết chồng của người phụ nữ được vén lên vào ngày 24-8 khi cảnh sát bắt giữ 5 người con và 1 người cháu gái của bà Flordelis vì có liên quan đến vụ việc. Được biết, nữ nghị sĩ 59 tuổi không thể bị bắt vì được hưởng quyền miễn trừ quốc hội.

Các nhà điều tra khẳng định bà Flordelis chính là chủ mưu trong vụ sát hại chồng. Cảnh sát trưởng Antônio Ricardo Lima Nunes tiết lộ với các phóng viên động cơ gây án là do bà Flordelis không hài lòng với cách sống của ông Anderson và cách ông này xử lý tài chính gia đình.

Brazil: Nữ nghị sĩ mưu sát chồng 7 lần, xả 30 phát súng vào bạn đời - Ảnh 1.

Nữ nghị sĩ Flordelis dos Santos de Souza. Ảnh: Reuters

Nạn nhân bị sát hại rất dã man khi bị bắn hơn 30 phát vào người, chủ yếu là vào háng và đùi. Tin tức về vụ việc đã gây chấn động khắp Brazil. Cảnh sát TP Rio de Janeiro nói có tổng cộng 11 người bị cáo buộc liên quan đến vụ án.

Truyền thông địa phương đưa tin bà Flordelis có âm mưu giết chồng từ tháng 5-2018. Khi đó, những người họ hàng đã bí mật bỏ thạch tín vào đồ ăn của ông Anderson. Ngoài ra, các nghi phạm còn ám hại nạn nhân ít nhân 5 lần bằng cách bỏ độc vào đồ ăn, thức uống hay dàn cảnh cướp giật. Theo lời ông Nunes, có khoảng 20% thành viên gia đình của bà Flordelis có liên quan đến vụ án.

Đảng Dân chủ Xã hội của bà Flordelis thông báo tư cách thành viên của bà sẽ bị đình chỉ ngay lập tức và sau đó bà sẽ bị khai trừ khỏi đảng. Cảnh sát cho biết một bản sao chép về cuộc điều tra cùng với bằng chứng về các cáo buộc đã được gửi đến Hạ viện Quốc hội. Nghi phạm có thể bị tước bỏ vị trí quốc hội để các thủ tục tố tụng hình sự được tiến hành.

Theo Báo Người lao động
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/brazil-nu-nghi-si-am-muu-giet-chong-7-lan-xa-30-phat-sung-vao-ban-doi-2020082611100005.htm