Chuyên cơ chở nhà ông Trump suýt bị 'máy bay' đâm trúng

09:58, 19/08/2020

Nhà Trắng đã mở một cuộc điều tra sau khi chiếc Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ cùng vợ con suýt bị một vật thể giống như máy bay không người lái đâm trúng.

Chuyên cơ chở nhà ông Trump suýt bị 'máy bay' đâm trúng
 

Vụ việc xảy ra khi máy bay chở gia đình Tổng thống Mỹ chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Andrew ở Maryland hồi cuối tuần trước, vào khoảng 6h tối, theo Daily Mail.

Phóng viên Jennifer Jacobs của Bloomberg viết trên Twitter: “Rất nhiều người trên chiếc Không lực 1 đã thấy thứ dường như là máy bay không người lái khi chúng tôi đang hạ cánh xuống căn cứ Andrews. Máy bay gần như đâm trúng nó”.

Phóng viên Sebastian Smith, ngồi gần cửa sổ của chiếc Không lực 1, cho hay: “Máy bay chở Tổng thống vừa hạ cánh xuống căn cứ Andrews. Ngay trước đó, khi đang hạ cánh, chúng tôi bay qua một vật thể nhỏ, cực gần với chiếc Không lực 1. Tôi không phải chuyên gia nhưng nó giống một chiếc máy bay không người lái”.

Theo Bloomberg, vật thể đó có màu đen và vàng, hình dáng giống một chữ thập, bay ngay gần phía phải của máy bay chở Tổng thống Donald Trump và vợ con.

Trang Aviation Pros cho biết, một chiếc máy bay không người lái thông thường không có khả năng “hạ gục” một chiếc máy bay. Tuy nhiên, thiệt hại mà nó gây ra tệ hơn so với việc một con chim đâm vào máy bay, vốn có thể làm vỡ kính chắn buồng lái hoặc làm hỏng động cơ.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chuyen-co-cho-nha-ong-trump-suyt-bi-may-bay-dam-trung-667495.html