Những điều ít người biết về gia đình Putin

14:55, 14/08/2020

Khi thông báo Bộ Y tế Nga phê chuẩn vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới hôm 11/8, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ con gái ông đã được tiêm thử. Điều này khiến không ít người tò mò về gia đình ông.

Là một chính trị gia và cựu sĩ quan KGB, Tổng thống Putin rất hiếm khi tiết lộ thông tin về gia đình mình. Nổi tiếng toàn thế giới với các quyết sách quân sự và chính trị cứng rắn, ông lại kín tiếng về cuộc sống riêng tư và luôn giữ gia đình tránh xa sự chú ý của truyền thông.

Những điều ít người biết về gia đình Putin
Tổng thống Vladimir và vợ cũ Lyudmila Shkrebneva. Ảnh: Kremlin

Theo tờ Thời báo Ấn Độ, ông Putin cưới bà Lyudmila Shkrebneva, từng là một tiếp viên hàng không, vào năm 1983. Họ có hai con gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm đã chấm dứt vào năm 2013.

Những điều ít người biết về gia đình Putin
Tổng thống Vladimir Putin, cùng vợ Lyudmila và con gái Maria tới một điểm bầu cử ở Moscow hồi tháng 12/2007. Ảnh: AP

Con gái lớn của ông Putin là Maria Vorontsova, có biệt danh là Masha, năm nay 35 tuổi. Cô là một nhà nghiên cứu y khoa, và hiện đang sống cùng chồng người Hà Lan Jorrit Faassen.

Những điều ít người biết về gia đình Putin
Maria Vorontsova. Ảnh: Times of India

Theo Business Insider, vợ chồng Maria có một đứa con. Tổng thống Putin cũng từng nói với nhà làm phim Oliver Stone năm 2017 rằng, mình đã lên chức ông ngoại. Khi Stone hỏi Putin có hay chơi cùng cháu không, nhà lãnh đạo Nga trả lời: "Hiếm khi".

Con gái thứ hai của ông Putin là Katerina Tikhonova, có biệt danh là Katya, theo đuổi nghề khiêu vũ chuyên nghiệp. Năm 2013, cô cưới tỷ phú Nga Kirill Shamalov nhưng cuộc hôn nhân của họ không kéo dài lâu. Cặp đôi li dị vào năm 2018.

 

Những điều ít người biết về gia đình Putin
Katerina Tikhonova Ảnh: Times of India

Hồi tháng 11/2014, trong cuộc phỏng vấn của hãng tin TASS, khi được hỏi hai con gái của ông có đang sống ở Nga không, ông Putin trả lời: "Cả hai đều ở Moscow. Chúng tôi thỉnh thoảng gặp nhau ở nhà".

Những điều ít người biết về gia đình Putin
Ảnh: Russian Archives

Tổng thống Putin được mô tả là một người rất yêu con. Trong một lần trả lời phỏng vấn, vợ cũ của ông nói: "Không phải người cha nào cũng yêu con nhiều như ông ấy. Ông ấy luôn chiều chuộng chúng, trong khi tôi lại là người rất kỷ luật".

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chan-dung/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-gia-dinh-putin-666159.html