Tổng thống Trump giành được chiến thắng đầu tiên

15:55, 03/11/2020

Sau khi ứng cử viên Biden giành chiến thắng ở Dixville Notch thì Tổng thống Trump cũng ngay lập tức giành được chiến thắng đầu tiên.

 

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Thị trấn Millsfield gần Dixville Notch cũng đã mở các điểm bỏ phiếu vào nửa đêm và Tổng thống Trump đã giành được Millsfield.

Trước đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng ở thị trấn Dixville Notch – một thị trấn nhỏ nằm ở New Hampshire, dọc biên giới giữa Mỹ và Canada. Dixville Notch nằm trong số những nơi đầu tiên công bố kết quả bầu cử bởi họ bắt đầu mở các điểm bỏ phiếu từ 12h đêm ngày 2/11 (tức khoảng trưa nay theo giờ Việt Nam).

Theo truyền thống, tất cả các cử tri của Dixville Notch sẽ tập hợp về Ballot Room ở khu nghỉ dưỡng The Balsams để bỏ lá phiếu của họ khi các điểm bỏ phiếu mở vào lúc 12h đêm. Sau khi tất cả các lá phiếu được bỏ, người ta sẽ tiến hành đếm và kiểm phiếu. Kết quả bỏ phiếu ở đây được công bố vài giờ trước tất cả các điểm bỏ phiếu khác. Và nhiều người thường coi đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc bầu cử sẽ đi theo hướng nào.

Bất chấp sự chú ý của mọi người dành cho Dixville Notch, thị trấn này không phải lúc nào cũng là chỉ dấu cho biết ứng cử viên sẽ là người chiến thắng cuối cùng hay thậm chí ai sẽ là người được bang New Hampshire lựa chọn.

Năm 2016, Dixville Notch bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton nhưng ông Trump lại giành được đoàn cử tri của bang New Hampshire.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202011/tong-thong-trump-gianh-duoc-chien-thang-dau-tien-5da0182/