Vợ ông Trump khuyên chồng nhận thua

10:32, 09/11/2020

Đệ nhất phu nhân Melania Trump được cho là một trong số người thuộc nhóm nội bộ của ông Trump khuyên Tổng thống đã tới lúc nhận thua.

Vợ ông Trump khuyên chồng nhận thua
Vợ ông Trump khuyên chồng nhận thua

Một nguồn tin nắm rõ cuộc trò chuyện nói với CNN như vậy và cho biết thêm dù bà Melania Trump không công khai bình luận về bầu cử song trong lúc riêng tư đệ nhất phu nhân đã cân nhắc kỹ ý kiến này. “Bà Melania đã đề nghị như vậy như thường làm”.

Tuy nhiên, trong một thông báo công khai đầu tiên liên quan tới bầu cử đăng trên Twitter, bà Melania Trump viết: “Người dân Mỹ xứng đáng có những cuộc bầu cử công bằng. Mỗi lá phiếu hợp pháp, không hợp pháp đều nên được kiểm. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ với sự minh bạch hoàn toàn”.

Trước đó, con rể đồng thời là cố vấn cao cấp của ông Trump là Jared Kushner cũng đã gặp Tổng thống và khuyên ông chấp nhận thất bại.

Trong khi đó, hai con trai của ông Trump là Donald Jr và Eric lại kêu gọi các đồng minh tiếp tục gây sức ép và thúc giục đảng Cộng hoà cũng như những người ủng hộ công khai phản đối kết quả bầu cử Tổng thống.

Cựu cố vấn hàng đầu về kinh tế của ông Trump là Gary Cohn hôm qua (8/11) đã có lời chúc mừng Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử John Biden – Kamala Harris đã chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris. Tôi chúc mừng họ thành công trong việc lãnh đạo đất nước. Với 145 triệu phiếu bầu, chiến dịch tranh cử của cả hai người nên nhận được sự hoan nghênh vì thu hút được số lượng công dân chưa từng có tham gia vào quá trình dân chủ”, ông Cohn viết trên Twitter.

Ông Cohn từng là giám đốc điều hành của Goldman Sachs, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng. Ông từ chức vào tháng 3/2018 sau khi không đồng ý với quyết định áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu của ông Trump. Ông Cohn, một đảng viên Đảng Dân chủ, nói với CNBC vào tháng 9 rằng ông chưa quyết định về việc bỏ phiếu cho ông Trump.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/vo-ong-trump-khuyen-chong-nhan-thua-687065.html