Hình ảnh đám đông ủng hộ ông Trump tấn công nơi họp Quốc hội Mỹ

09:29, 07/01/2021

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã phá bỏ hàng rào bảo vệ xung quanh Đồi Capitol giữa lúc Quốc hội nhóm họp chung để kiểm đếm phiếu đại cử tri, chính thức xác nhận kết quả tổng tuyển cử 2020.

Hình ảnh đám đông ủng hộ ông Trump tấn công nơi họp Quốc hội Mỹ
Đám đông biểu tình tụ tập bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol ở thủ đô Washington. Ảnh: Twitter

Theo báo RT, khi Phó Tổng thống Mike Pence khai mạc phiên họp chung giữa Hạ viện và Thượng viện tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washington hôm 6/1 giờ địa phương (rạng sáng 7/1 giờ Việt Nam), những người biểu tình đã chống lại lực lượng cảnh sát đang chốt giữ hàng rào bên ngoài trên Đồi Capitol.

Đám đông ủng hộ ông Trump đột kích vào trụ sở cơ quan lập pháp.

Một đoạn video do nhân chứng ghi lại cho thấy hình ảnh các binh sĩ mặc đồng đồng phục và mang vũ khí, dường như là lực lượng vệ binh quốc gia được triển khai theo yêu cầu của Thị trưởng Washington Muriel Bowser hồi đầu tuần.

Hình ảnh đám đông ủng hộ ông Trump tấn công nơi họp Quốc hội Mỹ
Những người biểu tình xô xát với cảnh sát. Ảnh: Reuters

Mang theo quốc kỳ và cờ ủng hộ tổng thống sắp mãn nhiệm, nhiều người biểu tình tập trung bên ngoài các bậc thang hướng về phía tây trên Đồi Capitol.

Hình ảnh đám đông ủng hộ ông Trump tấn công nơi họp Quốc hội Mỹ
Ảnh: Twitter

Các nhân viên làm việc trong những tòa nhà văn phòng quốc hội gần đó được yêu cầu sơ tán “do hoạt động của cảnh sát”.

Bên trong, một số nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ phản đối việc chứng nhận kết quả bỏ phiếu từ 6 bang, nơi ông Trump cáo buộc đã xảy ra gian lận và bất thường trong quá trình tổng tuyển cử. Tuy nhiên, ít phút trước khi khai mạc phiên họp chung của Quốc hội, Phó Tổng thống Pence nói, ông không tin mình có quyền đơn phương hủy bỏ các phiếu đại cử tri như một số người từng hy vọng.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hinh-anh-dam-dong-ung-ho-ong-trump-tan-cong-noi-hop-quoc-hoi-my-703503.html